Cách thêm tùy chọn sản phẩm chuyên nghiệp với plugin Extra Product Options

Trong bài viết trước kia mình đã chia sẻ với bạn cách tạo sản phẩm trong Woocommerce. Với những sản phẩm có tùy chọn bạn thường chọn cách tạo sản phẩm có biến thể.

Ví dụ khi bạn bán quần áo thường mỗi chiếc áo có màu sắc khác nhau. Ở đây màu sắc chính là thuộc tính sản phẩm mà từ đó bạn tạo ra các biến thể khác nhau cho mỗi giá trị màu sắc ở phần tạo sản phẩm. 

Như trong bài viết đó, bạn thấy Woocommerce hỗ trợ tạo sản phẩm biến thể. Nhưng nếu bạn cần tạo thêm nhiều tùy chọn sản phẩm thì sao?

Thậm chí bạn muốn tạo các tùy chọn có quan hệ theo logic với nhau kiểu như khi chọn một tùy chọn này của sản phẩm sẽ xuất hiện thêm các tùy chọn phụ khác cho khách hàng lựa chọn.

Nếu bạn cần giải pháp chuyên nghiệp như vậy, plugin Extra Production Options là sự lựa chọn tốt. Plugin hiện được bán với giá 19$ trên CodeCanyon.

Đọc thêm: Học làm web bán hàng cho người mới

Giới thiệu plugin WooCommerce Extra Production Options

extra production options 10

Như mình đã nói qua ở trên, Woocommerce Extra Production Options là plugin cho phép bạn bổ sung thêm các tùy chọn sản phẩm. Bạn có thể gắn giá kèm theo lựa chọn sản phẩm.

Như vậy, khi khách hàng lựa chọn thêm các tùy chọn này, nó sẽ được tính vào giá toàn bộ sản phẩm.

Form Builder là điểm hấp dẫn nhất của plugin. Nó giúp bạn xây dựng các tùy chọn sản phẩm rất nhanh chóng và khá cool. Dùng rất sướng.

Để hình dung cách hoạt động của plugin bạn có thể xem thêm trên trang bán sản phẩm của plugin bằng click vào nút bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng nhanh plugin WooCommerce Extra Production Options

Ngay sau khi bạn mua plugin trên CodeCanyon, bạn tải tất cả file về. Khi giải nén bạn sẽ nhìn thấy tài liệu và file plugin đi kèm. Bạn nên bớt chút thời gian đọc tài liệu hướng dẫn vì số lượng tùy chọn của plugin cũng khá phong phú.

Sau khi plugin đã được cài đặt và kích hoạt, bạn có thể đi tới Woocommerce -> Cài đặt. Bạn sẽ nhìn thấy một tab mới có tên là Extra Product Options Setting. Đây chính là nơi bạn thiết lập cấu hình plugin. Nhớ tham khảo tài liệu nếu các bạn không hiểu các tùy chọn là gì.

extra product options

Về cách sử dụng plugin, bạn có thể tạo tùy chọn sản phẩm theo hai cách.

Đầu tiên bạn tạo Global Production Options. Đây là những tùy chọn bạn có thể áp dụng chung cho danh mục sản phẩm hoặc nhiều sản phẩm riêng lẻ bạn muốn.

Để tạo Global Produciton Options, bạn đi tới Sản phẩm -> TM Product Extra Options. Ở đây bạn có thể tạo form và thêm các tùy chọn sản phẩm.

extra product options 1

Một cách khác bạn đi tới màn hình tạo/sửa sản phẩm, bạn sẽ nhìn thấy một tab mới có tên TM Extra Product Options. Những tùy chọn sản phẩm bạn tạo ở đây sẽ chỉ áp dụng đối sản phẩm bạn đang tạo/sửa.

extra production options 2

Ở đây mình sẽ tạo nhanh một vài tùy chọn sản phẩm đơn giản như bên dưới để cho bạn nhìn thấy plugin làm việc ra sao. Nhớ xem toàn bộ demo của plugin trên CodeCanyon để xem plugin có thực sự đáp ứng đúng nhu cầu của bạn hay không?

extra production options 7

Như trong ví dụ bên trên, mình sẽ tạo 2 tùy chọn bao gồm màu sắc và ngày giao hàng. Khách hàng sẽ tính thêm giá nếu chọn thêm những lựa chọn này.

Đầu tiên chúng ta sử dụng form builder để tạo những tùy chọn như vậy. Click vào Add section .

extra production options 2

Tiếp theo, bạn click vào nút + để thêm element tức là những tùy chọn sản phẩm bạn muốn.

extra production options 8

Màn hình popup hiện lên cho phép bạn chọn loại tùy chọn ban muốn. Ở đây mình sẽ chọn Color Picker:

extra production options 3

Sau khi element được tạo, bạn click vào biểu tượng hình cái bút chì để thiết lập tùy chọn:

extra product options 4

Màn hình Edit Settings hiện ra. Có rất nhiều tùy chọn khác nhau phụ thuộc vào từng loại element. Chúng ta sẽ thêm vài đoạn text.

extra product options 5

Chuyển sang tab General Options để thêm giá:

extra product options 6

Làm tương tự cho các element khác là bạn sẽ có một bộ tùy chọn sản phẩm phù hợp với thị hiếu khách hàng khác nhau.

Các tùy chọn chúng ta tạo cũng sẽ hiển thị trong giỏ hàng như bên dưới:

extra product options 9

Phần chữ tiếng Anh của plugin bạn sử dụng Locale Translate để dịch ra tiếng Việt nhé.

Đến đây bạn đã biết cách tạo thêm các tùy chọn sản phẩm chuyên nghiệp trong Woocommerce.

Nếu bạn đang cần tính năng này trong trang web bán hàng, mình nghĩ plugin Woocommerce Extra Productions đáng giá từng xu.

Nếu bạn còn biết cách nào hay để thêm tùy chọn sản phẩm, hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới.

Nếu bạn yêu thích bài viết hãy đăng ký email để nhận thông báo bài viết mới hàng tháng, mình cảm ơn rất nhiều.