9 theme WordPress đa năng miễn phí tốt nhất 2018

Theme đa năng ( multipurpose theme) là theme mà bạn có thể sử dụng cho bất cứ loại website nào. 

Nói cách khác những theme này thường có nhiều biến thể layout cho phép bạn sử dụng theme cho bất cứ website bạn muốn tạo. Bạn có thể sử dụng theme để tạo website giới thiệu dịch vụ, blog, site doanh nghiệp, hay site tạp chí tin tức.

Do sự phổ biến của WordPress, có hàng ngàn theme mới xuất hiện mỗi ngày. Vì vậy để lựa ra một theme miễn phí có chất lượng phù hợp với nhu cầu của bạn cũng không phải là nhiệm vụ đơn giản.

Do vậy trong bài viết này mình tổng hợp lại 10 theme WordPress đa năng miễn phí tốt nhất.

Vì là theme miễn phí nên để có được website trông ra hồn bạn chắc chắn cũng cần phải bỏ công sức tương đối. Còn nếu muốn tham khảo theme đa năng trả phí, bạn có thể tham khảo danh sách Ở ĐÂY. Những theme này cho phép bạn dễ dàng cài đặt và tạo một website đẹp mắt chỉ với cài cú click chuột. Tiền nào của ấy mà.

Với những theme miễn phí, có vài thứ bạn cần xem xét khi chọn lựa:

  • Thiết kế responsive: Cái này là bắt buộc với theme WordPress những ngày này. Có như vậy website của bạn mới hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị.
  • Chất lượng code tốt: Nếu theme bạn định chọn không được xây dựng trên nền tảng code chất lượng, bạn sẽ đối diện với nhiều khó khăn khi mở rộng chức năng của website. Nhìn chung theme với chất lượng code kém có thể làm cho website của bạn dễ bị hack.
  • Tối ưu SEO: Nếu bạn muốn có website thân thiện với bộ máy tìm kiếm, rõ ràng bạn cần lựa ra theme đã được tối ưu với bộ máy tìm kiếm.
  • Hỗ trợ nhiều plugin phổ biến: Có một vài plugin WordPress phổ biến bạn cần phải cài đặt. Nếu sau khi cài đặt và tối ưu theme bạn mới phát hiện ra theme không tương thích với plugin bạn bắt buộc phải cặt đặt. Tình huống như vậy thật đắng lòng phải không nào?

Bây giờ chúng ta cùng khám phá những theme đa năng miễn phí tốt nhất. 


S​hapely

shapely

Shapely là một theme đa năng kiểu một trang mạnh mẽ. Nó có thiết kế một trang dạng phẳng dựa trên Bootstrap. Theme thân thiện với mobile.

Ngoài ra, theme có nhiều tùy biến và cho phép bạn chọn lựa màu sắc cho mọi thành phần trong theme.

Theme này cũng hỗ trợ cho nhiều plugin WordPress phổ biến như Jetpack, W3 Total Cache và Contact Form 7. Theme cũng có hỗ trợ sẵn Font Awesome.

Theme còn cho phép dễ dàng tùy biến giao diện website với chỉ một vài cú click chuột sử dụng công cụ Customizer có sẵn của WordPress.

Bạn có thể sử dụng theme miễn phí này để tạo website doanh nghiệp, blog, landing page và site cá nhân. Với khả năng hỗ trợ Woocommerce, Shapely cũng cung cấp tính năng để tạo website bán hàng trong vài phút. ​


Illdy

illdy

Illdy là theme WordPress đa năng lý tưởng cho site một trang. Bạn có thể dễ dàng tùy biến theme để tạo ra bất cứ dạng website nào bạn muốn. Theme có thiết kế responsive dựa trên Boostrap.

Theme này có thiết kế bố cục kiểm một trang. Bạn có thể phân chia nhiều phần để hiển thị các kiểu nội dung khác nhau trên website của bạn. Nó cũng có hỗ trợ sẵn cho phần Customizer của WordPress cho phép bạn tùy biến theme phù hợp với phong cách của mình mà không cần cài đặt thêm plugin.

llldy cung cấp tùy chọn màu sắc không giới hạn cho mọi phần tử có trong theme và hỗ trợ sẵn Woocommerce. Nó cũng ​hỗ trợ các plugin phổ biến như Contact Form 7, iThemes Security và WordPress SEO. 


Ascendant

ascendant

Ascendant là theme đa năng miễn phí đẹp mắt. Theme thân thiện với mobile. Và bạn có thể sử dụng theme cho bất cứ loại website nào bạn muốn. Tuy nhiên theme lý tưởng cho website hướng sự kiện hay các trang giới thiệu dịch vụ.

Theme này cũng hỗ trợ những plugin phổ biến như Jetpack và Contact Form 7. Nó cũng hỗ trợ WooCommerce và Easy Digital Downloads từ đó cho phép bạn tạo ra những site bán hàng mạnh mẽ trong vài phút. 

Nó cũng có nhiều tùy biến và khả năng kiểm soát bố cục. Bạn có thể không chỉ thay đổi màu sắc hay thay đổi layout mà bạn có thể chọn từ 5 kiểu layout sidebar khác nhau.

Ngoài phiên bản miễn phí, theme cũng phiên bản trả phí. ​


Allegiant

allegiant

​Allegiant là theme đa năng phù hợp nhất để tạo trang dịch vụ và website hướng sự kiện. Nó thân thiện với mobile và cung cấp rất nhiều tùy chọn tùy biến cho phép bạn tùy biến theme phù hợp với nhu cầu cá nhân. 

Theme cũng hỗ trợ WooCommerce và Easy Digital Downloads. Ngoài ra bạn cũng kiểm soát được layout, màu sắc và phông chữ.

Nó có 5 layout side khác nhau và nhiều page layout. ​


Affluent

affluent

Affluent là theme đa năng với thiết kế phẳng hóa gọn gàng. Theme hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị hiện nay. Điều này nghĩa là theme không có vấn đề gì với tất cả các thiết bị mà độc giả của bạn sử dụng.

Theme này thì tuyệt vời cho site doanh nghiệp. Nó cũng có nhiều tùy chọn bao gồm lựa chọn màu sắc không giới hạn để thay đổi diện mạo website theo ý muốn của bạn.

Bạn có thể sử dụng theme cho site bán hàng vì nó hỗ trợ plugin WooCommerce và Easy Digital Downloads. ​


Activello

activello

Activello là dòng theme đa năng theo kiểu thiết kế tối giản gọn gàng. Nó dựa trên Boostrap. Theme thân thiện với mobile.

Theme có thiết kế hoàn hảo tới từng pixel và hỗ trợ nhiều plugin phổ biến như Gravity Forms, Yoast SEO và Jetpack. Theme có tốc độ tải nhanh. 

Theme cũng có nhiều tùy chọn tùy biến theme. Nó hỗ trợ kiểu cuộn vô hạn, Font Awesome và WooCommerce. 


Dazzling

dazzling

Dazzling là theme đa năng có thiết kế hiện đại và dựa trên xu hướng thiết kế phẳng hóa mới nhất. 

Theme được xây dựng dựa trên Boostrap 3. Do vậy nó thân thiện với mobile. 

Bạn có thể dễ dàng tùy biến theme này bằng cách sử dụng Customizer của WordPress. Nó có nhiều tùy chọn màu sắc không giới hạn cho tất cả thành phần trong theme. Nó cũng hỗ trợ Font Awesome. 

Theme này cũng hỗ trợ các plugin phổ biến như Yoast SEO, JetPack, Contact Form 7 và WooCommerce. Nó cũng có đầy đủ file dịch thuật để bạn tạo ra website đa ngôn ngữ một cách dễ dàng. 


Transcend

transcend

Transcend là theme đa năng đẹp mắt. Theme phù hợp với website business. Nó cho phép bạn nhanh chóng xây dựng trang chủ tương tác với các phần tử động mà theme cung cấp.

Trong khi theme phù hợp nhất với site business hay portfolio, bạn cũng có thể tùy biến nó để tạo bất cứ dạng website nào bạn thích.

Theme đi kèm với nhiều tùy chọn màu sắc. Nó cũng hỗ trợ nhiều plugin phổ biến. ​


Brilliance 

brilliance

Brillance là theme đa năng mạnh mẽ với trọng tâm vào chuyển đổi. Nó cho phép bạn ​kiểm soát mọi khía cạnh của thiết kế từ đó cho phép bạn tùy biến theme theo ý muốn. 

Theme này cũng có nhiều tùy chọn tùy biến như layout, màu sắc, phông chữ... Theme thân thiện với mobile khiến cho theme trông đẹp mắt trên tất cả các thiết bị.