Hướng dẫn cài LEMP stack trên CentOS 7
Khi thuê VPS, để chạy được website WordPress bạn cần một tập hợp các phần mềm cần thiết. LEMP là nhóm phần mềm phổ biến hiện nay. Chắc bạn đã vô tình nghe nói đến thuật ngữ. Vậy LEM là gì?LEMP là gì?LEMP là chữ viết tắt cho các nhóm phần mềm sau: Linux, NGINX (được… (0 comment)

LEMP cho Centos 7: Thêm website cho NGINX
Ở bài trước bạn đã cài đặt thành công LEMP cho CentOS 7. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ thêm website hay domain vào NGINX. 1. Thiết lập cấu hình cho NGINXỞ bài trước chúng ta đã tạo một file cấu hình /etc/nginx/conf.d/default.d. Bây giờ chúng ta sẽ tối ưu thêm cho file này. Đầu tiên bạn… (0 comment)

Cách cấu hình Nginx để tối ưu hóa hiệu suất
Nginx là một web server nhẹ và có hiệu suất tốt hơn Apache 2. Tuy nhiên cũng như các phần mềm khác bạn vẫn phải có một vài tùy chỉnh nếu muốn có được hiệu suất tối ưu. Bài viết hôm nay chúng ta cùng học cách cấu hình Nginx để đạt hiệu suất tối ưu.Cụ… (0 comment)

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên CentOS 7
Ở các bài trước chúng ta đã setup xong LEMP. Trong bài này chúng ta bắt tay vào cài đặt WordPress trên CentOS 7. Tạo cơ sở dữ liệu ​Đăng nhập vào MariaDB​ với user root. mysql -u root -p Tạo một cơ sở dữ liệu có tên là wordpress. Thay đổi tên cơ sở dữ liệu… (0 comment)

Hướng dẫn cài đặt và cấu hình Zend OPcache
Sau khi bạn đã cài đặt WordPress sử dụng LEMP trên CentOS 7, bạn cần tăng tốc website. Một trong kỹ thuật phổ biến là sử dụng Zend OPcache. Như bạn đã biết code PHP phải trải qua quá trình thông dịch rồi mới chạy. Nhờ có ZendOPcache, code PHP có thể thực thi luôn mà… (0 comment)

Hướng dẫn cài đặt Memcached trên CentOS 7
Memcached cũng là cách tăng tốc xử lý website. Đặc biệt Memcached thường được kết hợp với plugin W3 Total Cache như là cách tăng tốc website WordPressKhi nói về Memcached chúng ta thường nói đến 2 thành phần:Memcached Server: chúng ta sẽ cài đặt một server xử lý cáchMemcached module: module trong PHP để… (0 comment)

Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ Let’s Encrypt trên CentOS 7 (NGINX)
Đây là bài viết cuối cùng trong serie bài viết cài đặt LEMP thủ công của mình. Bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt chứng chỉ miễn Let's Encrypt SSL cho website. Chúng ta cùng bắt đầu. Bước 1: Cài đặt Cerbot Let's Encrypt ClientMình chọn Certbot client vì nó… (0 comment)
Scroll Up