Hướng dẫn sử dụng EasyEngine cho người mới
Vẫn e ngại khi chuyển sang VPS?Thao tác dòng lệnh. Cài đặt nhiều thứ thủ công như web server, MySQL, PHP vân vân. Những vấn đề nghe quen thuộc với người mới làm quen VPS như bạn phải không?Với triết lý giúp bạn dễ dàng tạo website trên web server NGINX, một web server phổ biến… (0 comment)

Hướng dẫn cài đặt EasyEngine trên máy chủ Linux​
Trong bài trước, bạn đã biết được EasyEngine là cái gì rồi phải không?Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt EasyEngine. Bạn sẽ cũng biết được cài đặt những thành phần cần thiết để có cài đặt website WordPress.Cài đặt EasyEngine​Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:Một máy chủ… (4 comments)

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên Ubuntu sử dụng EasyEngine
Đây là bài viết thứ ba trong EasyEngine Series.  Ở bài trước bạn đã biết cách cài đặt EasyEngine. Trong bài này, bạn sẽ học cách cài đặt website WordPress sử dụng script EasyEngine. Cài đặt WordPress sử dụng Easy EngineSo với nhiều script khác, cài đặt WordPress sử dụng EasyEngine cực kỳ dễ dàng. Nhiều… (0 comment)

Tổng hợp vị trí các tập tin cấu hình trong EasyEngine
Đây là bài viết thứ tư trong EasyEngines Series.  Trong quá trình sử dụng EasyEngine, bạn cần biết vị trí các tập tin cấu hình. Do vậy bạn có thể dễ dàng tìm và chỉnh sửa theo ý muốn. Mình xin tổng hợp vị trí các tập tin cấu hình ở đây​NGINXFile cấu hình NGINX:​/etc/nginx/: Tất… (0 comment)

Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ Let’s Encrypt với EasyEngine
Đây là bài viết thứ 5 trong EasyEngine Series Bắt đầu từ bản 3.4.0, EasyEngine đã hỗ trợ sẵn chứng chỉ Let's Encrypt. Cài đặt chứng chỉ Let's Encrypt với EasyEngine trở nên rất dễ dàng. Mình thấy nó cũng dễ như cài đặt trong cPanel có tích hợp sẵn chứng chỉ Let's Encrypt. Trước khi… (0 comment)

Hướng dẫn chuyển website từ Shared Host về máy chủ Linux cài đặt EasyEngine
Đây là bài viết thứ 6 trong EasyEngine Series Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước chuyển một website từ dịch vụ Shared Host sang máy chủ cài đặt EasyEngine. Chuẩn bị  Một máy chủ Linux mới tinh cài đặt Ubuntu và EasyEngine. Nếu bạn chưa chọn VPS, mình khuyến khích bạn… (0 comment)

Hướng dẫn cài đặt Rclone để backup VPS lên Google Drive
Backup website lên các dịch vụ lưu trữ đám mây là giải pháp lý tưởng hiện nay. Bởi đơn giản nó miễn phí. Ví dụ như Google Drive miễn phí 15GB. Đối với website WordPress, bạn có thể dùng plugin UpdraftPlus để backup lên GoogleDrive. Nếu bạn đang sử dụng VPS bạn có thêm lựa… (2 comments)
Scroll Up