4 plugin WordPress affiliate hữu ích dành cho người mới

Theo quan điểm của mình kiếm tiền từ tiếp thị liên kết vẫn là hình thức bền vững nhất trên blog hiện nay. 

Rất may:

Với blog WordPress chúng ta sẽ có nhiều plugin giúp công việc của affiliate trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hôm nay mình muốn chia sẻ một vài plugin WordPress affiliate mà mình hay dùng. Ở đây mình chỉ đề cập những plugin WordPress affiliate hữu ích khi làm tiếp thị liên kết trong nước.

Nếu bạn còn thấy plugin WordPress affiliate nào hay, chia sẻ thêm ở bên dưới.

Với blog làm tiếp thị liên kết, mình thấy chỉ cần plugin về quản lý link và quảng cáo là đủ. Vì vậy trong bài này mình chỉ đề cập đến plugin giải quyết hai vấn đề trên.

Còn nếu bạn quan tâm tới làm website mã giảm giá (mình không mặn mà với loại website này hiện nay - thích làm authority site hơn vì mình thấy cách này kiếm tiền bền vững hơn) thì tham khảo thêm plugin ở đây. 

1. Pretty Link - plugin quản lý link tiếp thị

plugin WordPress affiliate 3

​Mới đầu khi chọn plugin quản lý link tiếp thị mình có chọn plugin Thirsty Affiliate. Nhưng từ khi biết plugin Pretty Link, mình kết plugin này luôn. 

Mình cảm thấy nó linh hoạt hơn trong việc tạo/ẩn link tiếp thị thân thiện người dùng. Hơn nữa phần cấu hình và cách sử dụng dễ hơn so với Thirsty Affiliates. ​

​Mình cũng từng thử qua plugin URL Shortener bản Pro do mình có tài khoản trả phí bên MyThemeShop. Mình đã chia sẻ chi tiết về plugin này trong bài viết ở đây

Plugin này ra đời sau 2 plugin kia. Nhưng sau một hồi test thử mình vẫn trung thành với Pretty Link. 

Pretty Link có 2 bản miễn phí và trả phí. Bản miễn phí là đủ dùng. Xét cho cùng chúng ta chỉ cần một công cụ ẩn và tạo link tiếp thị liên kết cho đẹp mặt. Thêm nữa có phần báo cáo thống kê lượt click. Hai thứ này bản miễn phí Pretty Link làm quá tốt. 

2. WP Notification Bar

plugin WordPress affiliate 2

Hiển thị thông báo khuyến mại hot trên đầu blog vẫn là cách quảng bá ưa chuộng mà nhiều affiliate lựa chọn. 

Bởi cách này không làm cho người dùng khó chịu khi bạn xổ ra cái popup chình ình giữa blog. 

Về plugin hiển thị thanh bar này, mình đang sử dụng WP Notification Bar. Plugin này ngoài việc hiển thị thông tin khuyến mại với cái nút call-to-action, nó còn cung cấp nhiều tính năng hay ho khác. Bạn có thể tham khảo chi tiết trên trang giới thiệu plugin. 

Tin tốt là: 

MyThemeShop có cung cấp một bản miễn phí với tính năng hạn chế nếu bạn thích plugin này. 

​Plugin khác bạn có thể tham khảo: Zotabox.

3. AdRotate - plugin quản lý quảng cáo

plugin WordPress affiliate 1

Để quản lý quảng cáo các chiến dịch tiếp thị liên kết, bạn có thể tham khảo AdRotate. Đơn giản plugin này có một phiên bản miễn phí bên cạnh phiên bản trả phí. 

Cá nhân mình thì không dùng plugin này vì nhu cầu về quản lý quảng cáo không nhiều. Thay vào đó mình chọn plugin đề cập bên dưới để quản lý quảng cáo. Nó đơn giản và phù hợp với mình hơn. 

4. WP in Post Ads 

plugin chèn quảng cáo WordPress WP In Post Ads 1

WP In Post Ads là plugin quản lý quảng cáo các chiến dịch tiếp thị liên kết yêu chuộng của mình. 

Như tên gọi plugin này tập trung vào hiển thị quảng cáo ở trong bài viết. Cụ thể bạn có thể hiển thị quảng cáo ở 3 vị trí: đầu, bên trong và cuối bài viết. 

Đáng tiếc: 

Plugin này không có bản miễn phí. Nhưng MyThemeShop thường có khuyến mại 19$ cho plugin trả phí bạn chú ý theo dõi. Hoặc bạn có thể sử dụng mã giảm giá 19$ xem có dùng được không. 

Đọc thêm: Cách chèn quảng cáo vào WordPress sử dụng plugin WP In Post Ads​

Đó là tất cả những plugin WordPress affiliate mình hay dùng. Số lượng không nhiều. Nhưng chừng này theo mình là đủ nhu cầu cơ bản cho một blog nhỏ làm tiếp thị liên kết. 

Còn bạn những plugin WordPress affiliate nào bạn đang dùng cho blog tiếp thị liên kết?​

Đọc thêm: 31 plugin cần thiết cho website WordPress