Hướng dẫn trỏ tên miền về blogspot (blogger) trong 5 phút

Hiện tại mình biết có nhiều bạn đang sử dụng Blogger để tạo website. Khi bạn tạo website với Blogger thì tên miền mặc định là abc.blogsport.com. Tên miền này rõ ràng là không chuyên nghiệp dưới con mắt của người dùng.

Vì vậy bạn hãy đăng ký một tên miền riêng (tham khảo các khuyến mại tên miền trên Toolofblogger) và trỏ tên miền về Blogger.

Hiện Google có một bài hướng dẫn chi tiết về cách trỏ tên miền về Blogger. Trên mạng cũng có nhiều blogger có bài hướng dẫn cách trỏ tên miền về blogger.

Nhưng nhược điểm của những hướng dẫn này đó là sử dụng DNS của nhà cung cấp tên miền. Vì sử dụng DNS của tên miền nên thành thử các bài hướng dẫn trở nên phức tạp hơn. Vì mỗi nhà cung cấp tên miền giao diện lại khác nhau dẫn đến các bước thay đổi DNS lại khác nhau. Chưa kể đến DNS của nhà cung cấp tên miền thường có độ cập nhật khá chậm. Như trong bài viết của Google, Google khuyên bạn phải đợi gần một tiếng để DNS được cập nhật mới.

Trong bài viết này mình sẽ sử dụng DNS của Cloudflare để trỏ tên miền về Blogger. Như vậy cách làm này của mình có thể áp dụng với bất cứ nhà cung cấp tên miền này. Các bước cấu hình trở nên cực kỳ đơn giản. 

Thêm nữa tốc độ cập nhật DNS của CloudFlare cực nhanh. Mình chỉ mất khoảng 5 phút là trỏ tên miền về Blogger rồi.

Nhớ cài đặt CloudFlare cho domain của bạn trước đọc tiếp hướng dẫn bên dưới.

Trỏ tên miền về Blogger

Tựu trung lại có 2 trường hợp để trỏ tên miền về blogger. Đầu tiên bạn sử dụng tên miền chính. Ví dụ mình mua một tên miền cotatic.com ở 1&1. Và mình sẽ sử dụng nó làm tên miền trỏ về Blogger của mình (thinhnv2.blogspot.com).

Trường hợp thứ 2 mình sử dụng subdomain. Giả sử tên miền chính của mình đang chạy một website bây giờ mình tạo một subdomain (blog.cotatic.com) và trỏ nó về Blogger.

Trong bài viết này mình sẽ làm theo cách thứ hai cho domain cotatic.com mà mình mua ở 1&1. Vì hiện tại mình không còn dư domain chính nào để demo.

Đầu tiên bạn vào trang quản lý của Blogger. Click vào Basics dưới tab Settings. Trong phần “Publishing”, click vào liên kết ‘Set up a third-party URL for your blog”.

hướng dẫn trỏ tên miền về Blogger 1

Nhập vào subdomain và click nút Save. Như trong hình mình sẽ sử dụng blog.cotatic.com để trỏ về Blogger:

hướng dẫn trỏ tên miền về Blogger 5

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy Google cũng cấp cho bạn 2 bản ghi CNAME. Bản ghi đầu tiên giống nhau cho tất cả mọi người. Bản ghi thứ hai khác nhau cho tất cả mọi người. Chúng ta sẽ sử dụng 2 bản ghi này để cấu hình tiếp bên dưới. 

Bây giờ, chúng ta chuyển sang màn hình quản lý DNS của CloudFlare cho tên miền của bạn.

Nhập vào bản ghi đầu tiên. Click vào nút Add Record

hướng dẫn trỏ tên miền về Blogger 6

Tiếp tục nhập vào bản ghi thứ hai. Click vào nút Add Record

hướng dẫn trỏ tên miền về Blogger 7

Nếu bạn không thích sử dụng CDN của CloudFlare thì chuyến đám mây màu da cam về xám. Tốt nhất là nên dùng. 

hướng dẫn trỏ tên miền về Blogger 8

Bây giờ quay trở lại Blogger và click nút Save bạn sẽ không còn nhìn thấy lỗi như ban đầu Đến đây bạn có thể kiểm tra trang web của bạn đã hoạt động OK chưa.

Với cách này, việc trỏ domain về Blogger thực sự nhanh gọn và đơn giản đúng không nào?

Nếu bạn có vấn đề gì trong quá trình trỏ domain về Blogger, hãy để lại comment bên dưới.

Nếu bạn thấy bài viết này có ích, đừng quên chia sẻ hoặc đăng ký email để nhận thông báo bài viết mới.