HomeKiếm tiền civi

Hướng dẫn kiếm tiền với Civi từ A đến Z cho newbie

Like Tweet Pin it Share Share Email

Theo cá nhân của mình, mạng tiếp thị liên kết Civi là ngon nhất hiện nay ở Việt Nam. Đặc biệt với các bạn newbie việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết thông qua Civi sẽ dễ dàng hơn so với nhiều mạng khác. 

Tại sao mình lại đưa ra quan điểm như vậy?

Nếu bạn đã biết chút ít về tiếp thị liên kết, chắc chắn bạn đã nghe tới các mạng tiếp thị như AccessTrade hay Masoffer.

Đơn giản đây là những mạng tiếp thị liên kết ra đời đầu tiên. Do vậy chúng được nhiều người biết đến hơn.

Nhưng mình thấy kiếm tiền với các mạng này khá gian nan với các bạn newbie.

Phần lớn những người tham gia mạng này sẽ tiếp thị các sản phẩm của sàn thương mại điện tử hàng đầu như Lazada, Tiki... ​

Với newbie thông thường bạn sẽ không có website với traffic khủng, cũng không có group có số lượng thành viên đông đảo.

Do vậy làm website mã giảm đăng mấy bài kiểu như mã giảm giá Lazada thì giờ này rất khó để người tìm kiếm truy cập bài viết của bạn. Bởi những từ khóa như vậy quá cạnh tranh tại thời điểm này.

Spam. Đó là cách làm tiếp thị liên kết trong tuyệt vọng thì đúng hơn.

Thậm chí nhiều newbie còn chạy quảng cáo những chiến dịch giảm giá của Lazada. Làm cách này cũng tương đối nhiều rủi ro.

Thứ nhất các chương trình khuyến mại thường có nhiều sản phẩm hướng tới nhiều đối tượng khác hàng khác nhau. Do vậy với các bạn newbie việc xác định tập khách hàng mục tiêu trở nên khó khăn. Hệ quả tất yếu là tính chuyển đổi thấp.

Quan trọng hơn là hoa hồng ở các sàn thương mại rất thấp từ 5-10%. Do vậy nếu khách hàng chỉ mua sản phẩm giá rẻ. Nguy cơ chạy quảng cáo lỗ rất cao. ​

Do vậy bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ nhiều hơn về mạng tiếp thị liên kết Civi. Hi vọng sẽ giúp những bạn mới hoặc đang gặp khó khăn trong việc kiếm những đồng tiền đầu tiên với tiếp thị liên kết .

Với Civi mình cũng hơn chỉ newbie một chút vì số tiền kiếm được cũng chỉ vài củ thôi: ​

hướng dẫn kiếm tiền civi 1

Như bạn thấy chỉ với 24 đơn hàng mà hoa hồng thành công của mình là 6.374.000 VND. Như vậy hoa hồng rất cao phải không. 

Kiếm tiền với Civi như thế nào?

Nếu đây là câu hỏi bạn đang lăn tăn thì có lẽ bạn chưa biết về tiếp thị liên kết. Đầu tiên bạn cần đọc qua bài viết ​tiếp thị liên kết là gì.

Còn nếu bạn không có thời gian để đọc thì mình giải thích ngắn gọn như thế này:

Đơn giản bạn đăng ký tham gia mạng tiếp thị Civi. Ở đó bạn chọn một sản phẩm để đi tiếp thị. Khi người khác mua hàng bạn nhận được hoa hồng.

Cuối tháng nếu bạn đạt ngưỡng Civi sẽ thanh toán hoa hồng tự động bằng hình thức chuyển khoản theo thông tin ngân hàng bạn đăng ký.

Hiện tại Civi đã có một giáo trình kiếm tiền Civi. Hãy đọc nó đầu tiên sau khi đăng ký tài khoản Civi. 

Kiếm tiền với Civi có uy tín không? 

Với tư cách là một publisher (người tiếp thị) không phải là nhân viên của Civi, mình có thể khẳng định kiếm tiền với Civi rất uy tín. Ở thời điểm bài viết này mình đã làm với mạng Civi hơn nửa năm. Và các khoản hoa hồng mình đã nhận đủ. ​

Civi có những ưu thế gì?

​Với Civi bạn chỉ tập trung quảng bá sản phẩm cụ thể. Do vậy bạn rất dễ xác định tập khách hàng nếu bạn định chạy quảng cáo. Hai nữa bạn cũng biết rõ mức hoa hồng nhận được cho mỗi đơn hàng phát sinh. Thông thường mức hoa hồng này khá cao bình quân gần 300k.

Điểm hay nữa là các sản phẩm thường mức giá không đổi. Thêm nữa nó có landing page riêng để tăng tính chuyển đổi.  Đây là những ưu thế vượt trội nếu bạn định tiếp thị một sản phẩm bán trên Lazada hay bất cứ sàn thương mại ngoài kia. 

Cái cảm giác bực mình khi sản phẩm bị thay đổi giá hoặc không còn bán nữa trên Lazada. Link tiếp thị của bạn không còn nhiều tác dụng. ​

Túm lại, tất cả yếu tố này khiến cho kiếm tiền với Civi trở nên ​hấp dẫn và phù hợp hơn với newbie. 

Mình thấy nhiều newbie ở các mạng AccessTrade hay Masoffer vẫn đang vật vã để kiếm được chỉ vài trăm nghìn mỗi tháng.

Nếu vậy, bạn hãy thử sức ngay với Civi.

Ngoài ra Civi còn một số ưu điểm nổi bật khác: ​

  • Thanh toán trong 24h. Thanh toán luôn là vấn đề đau đầu với nhiều publisher. Ở các mạng AccessTrade, Masoffer thời gian duyệt đơn hàng của các sàn như Lazada thường rất lâu. Bởi đơn giản thường phát sinh tình huống khách hàng trả hàng. Như vậy việc quay vòng vốn cực kỳ khó khăn nếu bạn chạy ads. Nhưng với Civi thì khác hẳn. Hiện Civi vẫn đang là mạng có thời gian thanh toán hoa hồng ấn tượng nhất hiện giờ. Nếu doanh thu của bạn từ 5 triệu trở nên, bạn sẽ được thanh toán trong 24h ngay khi bạn gửi email yêu cầu thanh toán. 
  • Tính năng add-on: Đây là tính năng khá thiết thực với nhiều newbie. Thay vì tự xây dựng blog, xây dựng content thì bạn chỉ cần mua domain và trỏ về blog của Civi là bạn có thể chạy quảng cáo được rồi. 

​Đăng ký tham gia Civi có phức tạp không?

Việc đăng ký tham gia civi rất đơn giản, bạn chỉ cần click nút bên dưới. Làm theo hướng dẫn trên màn hình đăng ký là xong. ​

Chọn chiến dịch để quảng bá

Civi có hệ thống để đo đạc nhiều thông số quan trọng như lượt click, đơn hàng thành công hay hoa hồng bạn nhận được vân vân. 

​Giao diện hệ thống khá trực quan nên mình không đi sâu chi tiết ở đây. Nếu bạn gặp khó khăn gì thì có thể để lại comment bên dưới. 

Cách khác, bạn cũng có thể liên hệ với nhân viên hỗ trợ theo email, số điện thoại ngay hiển thị trong Dashboard.

​Quan trọng nhất bạn chỉ cần biết cách lấy link tiếp thị và banner như mình đã nói trong bài kiếm tiền Civi.

Đối với những bạn mới thì khó khăn thường gặp phải là không biết chọn sản phẩm nào để bắt đầu tiếp thị. Bởi trong Civi cũng có khá nhiều chiến dịch khác nhau. Do vậy việc bạn gặp phải đôi chút bối rối cũng là điều hiển nhiên. 

Đây là vài gợi ý bạn có thể tham khảo: ​

  • Ưu tiên tiếp thị cho các sản phẩm ở mục Chiến dịch HOT. Theo Civi, những sản phẩm ở đây chủ quảng cáo (advertiser) sẽ có approve nhanh hơn.
  • Chọn sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Theo mình đây là yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn đã có danh sách mail hoặc một ít traffic ở một mảng nhất định, thì đơn giản chọn lấy sản phẩm phù hợp với họ. Hoặc trang cá nhân của bạn có nhiều bạn bè và bạn đoán được họ quan tâm thứ gì việc chia sẻ trên trang cá nhân đôi khi cũng giúp bạn sớm kiếm được đơn hàng làm động lực. Dĩ nhiên bạn nên chọn sản phẩm phù hợp với chủ đề của website. 
  • Chọn sản phẩm có thiết kế landing page có thiết kế bắt bắt mắt có tính thuyết phục. 
  • Chọn sản phẩm có giá tốt, dễ có nhiều người mua. 

Các phương pháp quảng bá

Sau đây mình gợi ý một số cách phổ biến để giúp bạn có thể kiếm tiền với Civi:

Quảng bá qua website

Nếu bạn đã có website và traffic rồi thì ngon. Bạn chỉ cần chọn chiến dịch phù hợp với độc giả. Lấy link và banner chèn vào website.

Với những bạn chưa có website thì mình nghĩ bạn vẫn nên chọn cách tiếp thị này. Vì đơn giản nó cách bền vững nhất ít đầu tư nhất so với chạy ads. ​Còn cách tạo website như thế nào thì bạn tham khảo ở đây.

Với cách này bạn chỉ cần xây dựng website về một chủ đề nào đó như giảm cân. Sau đó bạn cung cấp nội dung thực hiện seo on-page thật tốt để bài viết cố gắng lên đỉnh cho những từ khóa mục tiêu như cách giảm cân an toàn hay từ khóa thương hiệu sản phẩm. Với mức độ cạnh tranh thấp ở Việt Nam, bạn chắc chắn có cơ hội thành công với cách này.

Có chăng cách trên thì hơi mất thời gian và phải kiên nhẫn một chút. Seo và tạo content luôn mất thời gian. Nhưng khi đã thành công thì lại bền vững nhất. ​

Bạn có thể tham khảo blog tiếp thị liên kết như phamhoangvu.com​ 

Quảng bá qua facebook

Bạn có fanpage, có group, facebook cá nhân, bạn có thể chia sẻ link tiếp thị trên những kênh này. Nhớ rút gọn link trông cho chuyên nghiệp. ​(ví dụ sử dịch vụ rút gọn link của bitly)

Một cách khác bạn có thể tạo shop bán hàng trên fanpage như hướng dẫn này.

Quảng bá qua Youtube

Bạn có kênh Youtube có lượt xem khá khá. Bạn có thể quảng bá link tiếp thị. Ví dụ như tác giả bên dưới đang tiếp thị cho sản phẩm bột tía tô Akina trên Youtube: 

Bạn này đặt một link tiếp thị đã sử dụng rút gọn link ở phần cuối cùng của đoạn mô tả video khá dài. Trong trường hợp này mình nghĩ rằng đặt thêm một link ở đầu mô tả thì sẽ ngon hơn. ​Nhiều khi khách hàng không đủ kiên nhẫn để đọc đến cuối đoạn mô tả dài như vậy. 

Quảng bá qua email

Nếu bạn đã có trong tay một danh sách email chất lượng, bạn chỉ cần chọn sản phẩm phù hợp với đối tượng trong danh sách email. ​Hình thức này được gọi là email marketing

Chạy Facebook Ads, Google Ad

Đây là những cách nhanh nhất để kiếm tiền với Civi nói riêng và tiếp thị liên kết nói chung.

Với phương pháp này bạn nên chạy ads nhỏ trước khoảng 5-10$ với những sản phẩm có trang bán hàng bắt mắt hứa hẹn chuyển đổi cao.

Khi chạy nếu có ra đơn hàng ngày thì bạn cần scale nó lên (đầu tư thêm tiền mở rộng quy mô quảng cáo).

Nhìn chung hình thức chạy quảng cáo phù hợp với những bạn có kinh nghiệm. Nếu bạn không bị trang bị đủ kiến thức thì bạn chỉ làm giàu cho anh Mark hay Google thôi.

Chúc bạn thành công với kiếm tiền Civi!

Lưu ý: Hiện tại nhiều chiến dịch bên Civi dừng khá đột ngột mà không thông báo trước. Do vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra nhất là với bạn đang chạy ads. ​

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới. ​Và đừng quên tham gia group Civi để trao đổi và học hỏi thêm cách kiếm tiền với Civi. 

10
Để lại bình luận

3 Comment threads
7 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
Recent comment authors
newest oldest
Guest
Quynh

Mình dang thắc mắc cái này: Mình tạo 1 link của domain riêng của mình, sau đó chạy QC vào đó. Bản chất cái link chạy QC đó là redirect thẳng vào link tiếp thị luôn. Liệu cái này có vi phạm gì k bạn nhỉ?

Guest

em cũng tham gia mạng này nhưng chiến dịch tài chính duyệt lâu quá, các landing page hay lỗi hoặc bị hack quá dễ.

Guest

Lâu lắm mới đọc được một bài thấy hay và khả quan như vậy! Cảm ơn anh Thịnh nhiều nhé!

Scroll Up
Share This