HomeTên miền - Hosting

3 dịch vụ shared hosting nước ngoài tốt nhất cho website WordPress

Like Tweet Pin it Share Share Email

Nhiều nhà cung cấp theme đã bắt đầu chương trình giảm giá nhân Black Friday. Nếu bạn muốn xài theme WordPress bản quyền với mức giá giảm tốt nhất trong năm, hãy tham khảo Ở ĐÂY.

Bạn vẫn đang rối bời với những câu hỏi kiểu như:

Thuê hosting ở đâu tốt nhất?

Hosting nước ngoài tốt nhất?

Nên dùng hosting của công ty nào?

Hay hosting tốt nhất cho blog WordPress?​

Mua hosting ở đâu chắc chắn là mối quan tâm đối với những người có ý định xây dựng website.

Khi chọn một dịch vụ web hosting, bạn nên ưu tiên những yếu tố như chất lượng và độ ổn định. Sau đó bạn mới xem xét đến yếu tố giá cả.

Vì nếu bạn ham hố một dịch vụ web hosting với giá quá rẻ, bạn có thể đánh vật...

... với những vấn đề của website như không thể truy cập, tốc độ chập chờn, và nhiều lỗi linh tinh khác. Hệ quả là website của bạn mất traffic và mất khách hàng.

Ngược lại, với dịch vụ hosting tốt thì bạn không còn bận tâm đến các vấn đề kỹ thuật. Bạn chỉ còn tập trung vào phát triển nội dung, chăm sóc khách hàng và quảng bá website.

Đến nay khi ngồi đếm lại mình đã dùng hosting từ 8 nhà cung cấp khác nhau. Một con số cũng đủ cho mình có được những kinh nghiệm nhất định trong mảng hosting.

Dựa trên những kinh nghiệm này, mình tổng hợp lại thành bài viết giới thiệu 3 nhà cung cấp hosting nước ngoài tốt nhất hiện nay. 

Bài này đánh giá này của mình hoàn toàn xuất phát từ kinh nghiệm sử dụng. Không phải thể loại đánh giá chưa dùng bao giờ mà ngồi chém gió xuông như nhiều bài khác trên mạng.

Những bài như vậy thường khá ngắn ngọn.

Trái lại: ​

Bài của mình khá dài. Đơn giản vì mình đã trải nghiệm khá lâu với các nhà cung cấp trong bài. 

Do vậy mình có nhiều thứ muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng qua bài viết bạn hiểu rõ ưu nhược điểm của từng nhà cung cấp để có lựa chọn tốt nhất. 

Thứ tự các dịch vụ hosting xếp theo mức tốt nhất giảm dần. A2Hosting vẫn là dịch vụ shared hosting ổn định nhất hiện giờ theo quan điểm của mình.

Hosting ở đây luôn duy trì uptime đáng kinh ngạc.

Ở những lần đứt cáp xảy ra, mình nhận thấy:

Trong khi nhiều dịch vụ hosting nước ngoài thường khá chập chờn thì kết nối thì trái lại A2Hosting vẫn rất ổn ở location Singapore. 

Một điểm nữa một dịch vụ vụ hosting nước ngoài thường có vấn đề kết nối với mạng viễn thông của Việt Nam. Mình đã có một ngày website trên HawkHost không truy cập được với mạng FPT. Trong khi website trên A2Hosting vẫn bình thường.

Mặc dù hiện tượng trên không đáng lo ngại vì nó không phổ biến. Đến nay mình chỉ gặp đúng một lần. Nhưng mình cũng ghi ra đây cho bạn biết. 

Đọc thêm:

Danh sách các nhà cung cấp VPS giá rẻ chất lượng

Hosting Việt Nam tốt nhất​

1. A2Hosting

a2hosting_giam_gia

A2Hosting cũng là nhà cung cấp hosting có chất lượng. A2Hosting nổi bật với dịch vụ hosting cực kỳ ổn định với uptime cao đúng như cam kết 99.9%.

Bên cạnh đó dịch vụ hosting ở có đây có tính bảo mật cao. Bảo mật luôn là vấn đề đối với các dịch vụ shared hosting do tính chất chia sẻ tài nguyên của nó.

Nhưng A2Hosting đã thực hiện thêm nhiều biện pháp so với các công ty hosting khác để đem đến chế độ bảo mật cho server của hãng.

Thêm nữa ngay trong cPanel, A2Hosting cũng ưu ái tích hợp dịch vụ Patchman nhanh chóng tìm ra lỗ hổng bảo mật cho website của bạn. Đây là tính năng mà chưa mình chưa tìm thấy ở nhiều dịch vụ hosting khác.

A2 Hosting còn có gói hosting đặc biệt với tên gọi Turbo plan đem đến tốc độ tối ưu nhất cho website của bạn. Tốc độ nhanh mà gói này đem lại là nhờ tính năng cache ở server (Turbo Cache, APC/OPcache, Memcached). 

Ngoài ra A2Hosting còn có A2 Optimized Software giúp tự động cấu hình website WordPress để đạt hiệu suất và bảo mật tốt nhất.

Nhìn chung A2Hosting phù hợp với những người cần có hệ thống ổn định để phát triển website. Và nó là dịch vụ hosting đáng đồng tiền bát gạo.

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ hosting của A2Hosting, xem đánh giá từ trải nghiệm thực tế về dịch vụ hosting của A2Hosting của mình ở đây.

Chương trình khuyến mại: A2Hosting giảm 51% cho các gói shared host.

Ví dụ một trang web demo: http://muanhagiagoc.vn/ (gói swift location Singapore). Blog ThuthuatWP của mình đang dùng gói 5$ semi-managed VPS của A2Hosting.

2.HawkHost

mã giảm giá hawkhost

HawkHost là nhà cung cấp web hosting đang được đánh giá rất cao. Lý do đơn giản:

Tốc độ tốt và độ ổn định cao mà giá thành rất rẻ.

HawkHost có location ở Hong Kong. Do vậy có tốc độ truy cập truy cập về Việt Nam rất tốt. 

HawkHost luôn có chương trình khuyến mại giảm giá. Bạn có thể tham khảo ở đây.

Bạn cũng có thể xem thêm đánh giá về HawkHost của mình ở đây để biết thêm về giá cả và tính năng có trong dịch vụ.

Bài viết đó mình cũng tổng kết những kinh nghiệm và cách sử dụng dịch vụ hosting ở Hawk Host của mình.

Nhìn chung HawkHost vẫn là dịch vụ hosting nước ngoài ở phân khúc phổ thông tốt nhất hiện giờ. ​

Website tham khảo: hangcapnach.com​

3. Stable Host

stablehost-giam-gia

StableHost là một dịch vụ hosting nước ngoài khá phổ biến ở thị trường Việt Nam. Nhưng trước kia mình không để StableHost trong danh sách này bởi một lý do:​

Nó không có location ở châu Á  do vậy tốc độ về Việt Nam không tốt lắm. Ít nhất so với 3 dịch vụ hosting kể trên. ​

Nhưng bắt đầu từ tháng 5/2017, mọi thứ đã thay đổi.

StableHost đã chính thức mở location mới ở Singapore. Tốc độ Việt Nam đã cải thiện rõ rệt.

Bạn vẫn có trong tay hàng loạt ưu điểm khác của StableHost

Chứng chỉ Let's Encrypt SSL

Backup hàng ngày

Nâng cấp lên PHP 7.1

Hosting khá trâu bò ở cấu hình server. Ví dụ Ram tất cả gói shared host đều 2GB. ​

Cũng phải nhấn mạnh thêm rằng: Location mới này web server mà StableHost sử dụng là LiteSpeed. Điều này càng làm cho tốc độ về Việt Nam được cải thiện. ​

Tuy vậy một vài bạn phản ánh tình trạng một số server của Stable có tình trạng downtime hơi nhiều. Nếu bạn gặp tình huống này thì tạo ticket chuyển server.

Của mình bên server sin2 thì không gặp hiện tượng trên. 

Một điểm bạn cần lưu ý: trong những lần đứt cáp dịch vụ hosting tại StableHost kết nối rất chập chờn. Một số nhà mạng như FPT không thể truy cập được như mình làm rõ bên dưới. 

Tìm hiểu thêm về dịch vụ hosting tại StableHost qua đánh giá ở đây. ​

Website tham khao: khongoaingu.com​

Lời kết

Như vậy trong bài viết này mình đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi hosting nước ngoài tốt nhất cho website WordPress. 

Hawk Host nổi bật với tốc độ tốt vì có location ở Hong Kong rất gần Việt Nam (ít ảnh hưởng bởi đứt cáp) và có option với giá tốt. Hosting có uptime cao và mức giá dễ chịu. Nó phù hợp với người dùng có tài chính không dồi dào nhưng vẫn có muốn có dịch vụ hosting có chất lượng tốt.  

StableHost được ưu điểm ở cấu hình server với RAM 2GB ở tất cả gói host. Trong khi đó A2Hosting chỉ có mức RAM này ở gói cao nhất. 

Điểm yếu là thông số uptime của một vài node server đang có vấn đề theo phản ánh một số người.

Thực tế location Singapore mà mình đang dùng thường dính lỗi ERR_CONNECTION_TIMED_OUT (website không truy cập được khi đứt cáp) khi mình truy cập qua mạng FPT nhà mình.

Ví dụ langthangweb.com​ là website sử dụng StableHost. Một website mới có nội dung có chất lượng. 

lỗi không kết nối được 2

Nhưng khi truy cập qua mạng FPT mình thường không truy cập được như thế này. Là một người dùng thông thường mình không biết cách nào để truy cập trang web. 

FPT là một trong nhà 3 nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn ở Việt Nam. Do vậy nếu trang web mà không truy cập được như thế này sẽ ảnh hưởng lớn đến traffic. 

lỗi không kết nối được 1

Cuối cùng A2Hosting một dịch vụ hosting có location ở Singapore đảm bảo tốc độ tối ưu về Việt Nam.

Chất lượng dịch vụ ổn định với uptime cao. Và tính bảo mật tốt cho tất cả các website lưu trữ trên server của hãng nhờ vào tính năng Patchman cao cấp trong cPanel.

Trải nghiệm thực tế khi sử dụng A2Hosting vẫn ổn định hơn HawkHost và StableHost ở thông số uptime và những lần đứt cáp xảy ra. 

Nhược điểm của A2Hosting: nó không có option giá rẻ mà chất lượng ổn như gói Primary của HawkHost. ​Nhưng với mã giảm giá 51% lần đầu áp dụng tự động khi đăng ký, gói Swift phổ biến nhất cũng có giá thành chỉ nhỉnh hơn một chút (khoảng 5$/tháng).  

Lưu ý: A2Hosting thực tế có gói Lite. Nhưng gói này chỉ cài một website. Ram chỉ 512MB. Bạn không nên sử dụng. 

Bạn vẫn lăn tăn không biết chọn shared host nào tốt nhất cho blog WordPress?

Mình đề nghị A2Hosting nếu giá cả không phải vấn đề lớn với bạn. Bởi các lý do: uptime cao (đúng như cam kết 99.9%), tc độ tốt (location Singapore), bảo mật cao (với tính năng Patchman cao cấp trong cPanel)​, backup dữ liệu với tính năng Server Rewind chứ không dùng R1 Soft như hầu hết các dịch vụ shared host. Xem chia sẻ thêm bên dưới. 

Nhìn chung khi bạn đặt website trên A2Hosting, bạn không còn lăn tăn gì chỉ tập trung thời gian vào phát triển website. 

Còn bạn muốn hài hòa giữa chi phí và tính năng, HawkHost là sự lựa chọn tốt nhất. Nó là giải pháp kinh tế nhất hiện nay khi nói về chọn hosting cho website WordPress.

StableHost mình không khuyến khích sử dụng do nhà cung cấp này thường bị ảnh hưởng nặng nhất khi đứt cáp. Ít nhất trang web của mình đều không truy cập được trong suốt thời gian đứt cáp (đã test với mạng FPT). Cách khắc phục cho những bạn đang dùng StableHost: bật CloudFlare CDN.

Bạn đã từng sử dụng những nhà cung cấp web hosting trên hoặc biết nhà cung cấp hosting nào tốt, hãy chia sẻ bên dưới. ​

Nhược điểm lớn nhất của A2Hosting là ở giá thành khi nhà cung cấp này đưa ra mức giá nhìn chung cao hơn so với một vài nhà cung cấp khác. Nhưng nếu bạn tận dụng chương trình giảm giá 51% ban đầu thì mức giá gói Swift ở đây không chênh lệnh gì mấy với Pro bên HawkHost hay Stable Host. 

Nếu bạn có ý định sài shared host trong 1 hai năm đầu sau đó chuyển sang VPS + tài chính dư dả, thì A2Hosting là dịch vụ shared quá ngon. ​ Còn không thì chọn HawkHost như mình đã nói. 

Một vài điểm nổi bật của A2Hosting so với 2 nhà cung còn lại trong bài mình muốn chia sẻ thêm ở đây: 

Thứ nhất với Patchman A2Hosting sẽ quét website bạn thường xuyên và thông báo lỗ hổng bảo mật cho bạn biết. Cùng source code mình bê sang hai nhà cung cấp kia thì không có được điều này. Dùng A2Hosting bạn có cảm giác yên tâm hơn về mặt bảo mật. 

Backup và restore dùng tính năng server rewind ngon hơn là R1 Soft ở hai nhà cung cấp kia. 

Cùng location Châu Á, nhưng khi đứt cáp một web bên A2Hosting mình vẫn truy cập được. Trong khi một web bên StableHost thì không truy cập được. Còn HawkHost thì như mình đã nói có đúng một ngày không truy cập được bằng mạng FPT mặc dù chỉ gặp đúng một lần. 

A2Hosting có thêm một vài tùy chọn khi đăng ký như thêm tài nguyên, dung lượng backup, sử dụng Railgun. Tất nhiên những cái này phù hợp với các bạn có tài chính dư dả. 

Và cuối cùng A2Hosting có tính năng mình đánh giá những bạn mới làm quen Hosting và WordPress sẽ rất thích. Đó là A2Hosting còn cho phép bạn cài đặt WordPress ngay trong quá đăng ký hosting. A2Hosting chịu khó tùy biến bản cài đặt WordPress gọi là WordPress A2 Optimized, cài đặt sẵn nhiều plugin bảo mật và tăng tốc cho bạn. Ví dụ như A2 tối ưu cấu hình W3 Total Cache giúp bạn. ​

signature

Để lại bình luận

4 Bình luận on "3 dịch vụ shared hosting nước ngoài tốt nhất cho website WordPress"

Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Guest
Hi anh Thịnh, quá bất ngờ khi blog nhỏ bé của mình được xuất hiện trong bài viết của anh. Thank anh đã khen ngợi. Vì nhà mình ko dùng FPT nên ko để ý đến vấn đề này, như vậy khả năng ko truy cập được là do đứt cáp đường truyền dưới biển nó ảnh hưởng chăng? Cũng để ý gần tháng nay tốc độ của nó hơi chậm lại. Sắp tới có lẽ mình cũng định nâng cấp lên VPS luôn, vừa rẻ vừa nhanh. Có nhiều option cho mình lựa chọn: A2hosting, Vultr, Lidnode, Digital Ocean…… Đọc thêm »
Guest

Mình đã từng sử dụng stablehost và a2hosting cho site shop người lớn bán hàng online. Thấy rằng a2hosting tốt hơn hẳn, tốc độ tốt, support tốt, cài đặt dễ dàng.
Ủng hộ a2hosting.

wpDiscuz
Scroll Up
Share This