GetSiteControl: tạo widget hoàn hảo cho website WordPress

Hôm nay mình vừa phát hiện một công cụ khá hữu ích cho website WordPress. Nó có tên gọi là GetSiteControl. Và nó đem đến những tính năng dưới hình thức widget cho website của bạn như sau:

  • Tạo option form hay subscibe form để thu thập email
  • Tạo contact form liên hệ với khách hàng
  • Tạo form khảo sát
  • Tạo widget follow hay share cho các mạng xã hội phổ biến
  • Tạo form chat cho website

Tính năng của nó khá phong phú. Thông thường những tính năng kể trên bạn cần cài đặt plugin tương ứng cho từng chức năng.

Nhưng với GetSiteControl tất cả chức năng chỉ thực hiện ở một nơi. Bạn không cần phải lo lắng vấn đề cài đặt quá nhiều plugin.

Bạn tò mò về công cụ hữu ích này?

Chúng ta cùng khám phá thêm về công trong bài giới thiệu ngắn gọn này.

Giới thiệu về GetSiteControl

Ở trên bạn đã nhìn qua những chức năng có trong GetSiteControl. Vậy thực ra GetSiteControl là gì?

Theo mình nó là một dịch vụ tạo widget hay popup cho website. Nghĩa là việc tạo ra widget và popup sẽ diễn ra ở bên ngoài, cụ thể trong dashboard của trang website GetSiteControl.

Website site của bạn sẽ kết nối với dịch vụ của GetSiteControl sử dụng plugin để hiển thị các popup hay widget mà bạn cấu hình ở GetSiteControl.

GetSiteOption có nhiều tính năng cực kỳ mạnh mẽ.

Ví dụ như exit popup hiển thị popup khi người dùng định thoát khỏi trang web. Hay bạn có thể kiểm soát việc hiển thị popup trên một số trang nhất định của website.

Thậm chí bạn có thể hiển thị popup cho vistior theo từng nước, thiết bị, trình duyệt… mà bạn muốn.

Tính năng của GetSiteControl rất là tuyệt vời. Nhưng vấn đề giá cả thì sao?

GetSiteControl hoàn toàn miễn phí nếu bạn cài đặt trên một trang web. Bạn chỉ trả tiền nếu muốn cài nó trên nhiều website.

Do vậy, bạn hoàn toàn có cơ hội trải nghiệm những tính năng khá cool này của GetSiteControl mà không tốn một xu.

Quá trình đăng ký và sử dụng cũng cực kỳ đơn giản. Mình sẽ chứng minh điều này thông qua một ví dụ về tạo popup hay subscribe form để thu thập email

Cách tạo widget subscribe thu thập email

Đầu tiên bạn truy cập trang GetSiteControl.com để đăng ký tài khoản miễn phí. Click vào nút Get Started để bắt đầu.

getsitecontrol 1

Sau đó bạn nhập vào địa chỉ email để đăng ký. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tài khoản mạng xã hội để đăng ký cho nhanh:

getsitecontrol 2

Tiếp theo, bạn nhập vào tên, mật khẩu và website của bạn

getsitecontrol 3

Một popup hiển thị ra yêu cầu bạn paste đoạn code vào website. Nhưng vì chúng ta sử dụng WordPress, nên bạn không cần thiết phải copy code thủ công.

getsitecontrol 6

Thay vào đó chúng ta sẽ cài đặt plugin để kết nối với GetSiteControl. Trong WordPress Admin bạn đi tới Plugins -> Add New. Nhập vào getsitecontrol ở ô tìm kiếm.

getsitecontrol 4

Bạn sẽ nhìn thấy GetSiteControl Widgets. Cài đặt và activate pluign.

Ngay khi plugin được kích hoạt, bạn sẽ nhìn thấy một mục mới có tên là GetSiteControl ở phần sidebar bên trái. Click vào Sign in và đăng nhập sử dụng tài khoản bạn vừa tạo ở trên

getsitecontrol 5

Ngay khi bạn đăng nhập thành công, bạn có thể click vào nút Check code ở bên trên. Đến đây bạn đã hoàn tất việc cài đặt GetSiteControl cho website của bạn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá cách tạo subscibe widget. Bạn có thể truy cập quản lý widget bên trong GetSiteControl từ WordPress Addmin thông qua nút Manage Widget như bên dưới:

getsitecontrol 7

Cách khác là bạn đăng nhập trực tiếp trên trang chủ của GetSiteControl.

Ngay khi bạn vào trong dashboard của GetSiteControl, bạn click vào Create widget. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các loại widget mà bạn GetSiteControl cung cấp.

getsitecontrol 8

Trong ví dụ này chúng ta sẽ click vào Subscibe.

Màn hình cấu hình widget hiện lên. Có nhiều tab giúp bạn tùy chỉnh từng khía cạnh của widget. Tùy từng loại widget mà số lượng tab và cấu hình bên trong có sự khác nhau.

Tab đầu tiên là Appearance giúp bạn tùy chỉnh giao diện của widget:

getsitecontrol 9

Tab Content là nơi bạn thay đổi nội dung của widget.

getsitecontrol 11

Tab Success page là nơi bạn cấu hình thông báo và trang chuyển hướng nếu có ngay sau khi người dùng đăng ký email.

getsitecontrol 12

Tab behaviour là nơi bạn cấu hình khi nào hiển thị widget, tần suất hiển thị widget, cũng như khi nào dừng hiển thị widget.

getsitecontrol 13

Tab Targeting giúp bạn kiểm soát nơi nào hiển thị widget. Mình cảm thấy thực sự ấn tượng với những tùy chọn rất mạnh mẽ như bên dưới:

getsitecontrol 14

Cuối cùng, tab Integeration là nơi bạn có thể tích hợp các dịch vụ bên ngoài. Tuy nhiên phần tích hợp này chỉ có ở bản trả phí.

Ngày sau khi bạn đã cấu hình xong, click nút OK để lưu lại widget bạn vừa tạo. Bạn sẽ được yêu cầu kích hoạt luôn widget hay không.

getsitecontrol 10

Ngay khi bạn kich hoạt bạn sẽ nhìn thấy màn hình như sau:

getsitecontrol 16

GetSiteControl có phần thống kê rất hữu ích. Bên cạnh đó nó cũng có phần A/B testing giúp bạn tìm ra widget cho hiệu quả tốt nhất theo màu sắc, nội dung mà bạn cấu hình. Dĩ nhiên tính năng đắt giá này không miễn phí rồi.

getsitecontrol 17

Còn rất nhiều tính năng thú vị khác mà mình không thể đề cập hết được. Bạn hãy đăng ký tài khoản miễn phí và trải nghiệm GetSiteControl ngay hôm nay.

Nhớ sử dụng mã giảm giá 10% THANKS10 nếu bạn muốn chuyển sang gói trả phí. 

Lời kết

GetSiteControl là một giải pháp đơn giản nhưng lại mạnh mẽ vì nó có thể thực hiện rất nhiều tác vụ phổ biến cho website WordPress.

Bạn có thể tạo form thu thập email, khảo sát, livechat, contact form ... tất cả chỉ một nơi mà không cần cài đặt nhiều plugin.

Nếu bạn chưa biết về GetSiteControl, nó đáng để bạn trải nghiệm vì nó hoàn toàn miễn phí. 

Hãy test thử GetSiteControl và chia sẻ quan điểm của bạn bên dưới.