Elegant Themes phát hành Bloom 1.2 với nhiều thay đổi hấp dẫn

Bloom là một plugin thu thập email của nhà cung cấp Elegant Themes. Nếu bạn mới với Bloom có thể xem chi tiết plugin ở đây

Bản thân mình cũng đang dùng plugin này. Bạn có để ý tới form thu thập email của mình ở phía bên phải không?​

Ngày hôm qua Elegant Themes đã phát hành phiên bản Bloom 1.2 với nhiều tính năng hấp dẫn.

Bên dưới mình sẽ liệt kê những tính năng nổi bật của phiên bản 1.2

Đọc thêm: Đánh giá Elegant Themes liệu theme ở đây có phù hợp với bạn?

Bổ sung thêm nhà cung cấp dịch vụ email marketing

Phiên bản này của Bloom đã bổ sung thêm 3 nhà cung cấp dịch vụ email marketing bao gồm ConvertKit, MailerLite và Mailster. Như vậy đến nay Bloom đã hỗ trợ lên tới 19 nhà cung cấp.

Về mặt code Bloom 1.2 cũng đã có sự thay đổi lớn. Những thay đổi này cho phép Bloom dễ dàng tích hợp thêm các nhà cung cấp email lớn trong tương lai.

Bên cạnh đó, hệ thống tích hợp các nhà cung cấp email marketing cũng sẽ thống nhất lại. Điều này giúp cho các sản phẩm khác có module email như Divi sẽ sớm nhận được cập nhật nhà cung cấp email.

Mặc dù số lượng nhà cung cấp email hỗ trợ đã tăng lên rất nhiều. Nhưng vẫn còn nhiều nhà cung cấp ngoài kia chưa được hỗ trợ. Bản thân hãng cũng đã nhận được nhiều request thêm các nhà cung cấp.

Với những thay đổi về mặt code, chắc chắn trong tương lai số lượng nhà cung cấp email còn tăng nhanh hơn nữa.

​Chuyển hướng thành công

Trước kia, Bloom có một nhược điểm mình khá ghét đó là không hỗ trợ chuyển sang URL mới sau khi người dùng đăng ký email thành công.

Cụ thể, Bloom chỉ cho phép bạn hiển thị một tin nhắn thông báo thành công. Hạn chế này làm bạn không thể triển khai thu thập email trong một vài tình huống.

Ví dụ bạn cung cấp một ebook miễn phí để đổi lấy địa chỉ email của người dùng. Sau khi người dùng đăng ký email thành công, bạn muốn chuyển họ đến landing page cho phép tải về ebook. Với Bloom trước phiên bản 1.2, điều này là không thể.

May mắn, bản 1.2 đã giải quyết tình huống phổ biến này.

bloom 1

Về công nghệ exit intent

Một nhược điểm khác của Bloom khác đó là nó không có tính năng xổ ra popup khi người dùng sắp xửa thoát trang web.

Mặc dù nhiều người dùng kêu gào Elegant Themes bổ sung tính năng này. Nhưng khả năng lớn nó sẽ không bao giờ có mặt trong Bloom.

Bởi tính năng này đã cấp bằng sáng chế bởi một công ty khác. Elegant Theme không thể mạo hiểm tích hợp tính năng như vậy trong Bloom.

Elegant Themes là một công ty lớn. ​Sử dụng tính năng đã được cấp bằng sáng chế là một rủi ro quá lớn. Công ty có khả năng phải đối mặt kiện tụng pháp lý. 

Nếu bạn coi tính năng exit intent là một tính năng bắt buộc phải có ở một plugin thu thập email, bạn nên tham khảo những sản phẩm khác. Rất tiếc Bloom sẽ làm bạn thất vọng.

Đọc thêm:

Đánh giá WP Subscribe Pro: giải pháp xây dựng danh sách email hiệu quả​

​Đánh giá Chimpmate Pro: tạo form đăng ký email cực đẹp

Cuối cùng, có thể bạn đã biết nhưng mình muốn nhắc lại:

Bloom là plugin không bán rời. Để sở hữu Bloom bạn cần phải mua gói Membership của Elegant Themes. Dĩ nhiên bạn sẽ có cơ hội nhiều sản phẩm khác của Elegant Themes.

Nếu bạn yêu thích những sản phẩm của Elegant Themes, đừng quên khuyến mại giảm giá 20% qua link đặc biệt bên dưới.

Bạn cảm nhận về plugin Bloom như thế nào? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn ở bình luận bên dưới. ​