Đánh giá WP Subscribe Pro: giải pháp xây dựng danh sách email hiệu quả

Xây dựng danh sách mail đang khá phổ biến trên các website hiện nay. 

Không nghi ngờ gì:

Nó là cách tốt nhất để kéo khách ghé thăm trang web quay trở lại trang của bạn.

Chắc bạn đã từng nghe đến câu nói tiền ở trong danh sách. Có danh sách email chất lượng đồng nghĩa bạn đã có tay nguồn khách hàng tiềm năng.

Bạn sẽ không phải vất vả đi tìm kiếm traffic như spam mạng xã hội. Hay comment dạo.

Bạn cũng không lo sợ Google thay đổi thuật toán. Dĩ nhiên traffic tự nhiên từ Google vẫn là nguồn traffic không bao giờ được bỏ qua. 

Có trong tay danh sách email khủng bạn có thể chơi theo luật chơi của bạn. Và website của bạn sẽ đảm bảo có nguồn traffic ổn định hơn.

Vậy thời điểm nào để xây dựng danh sách email?

Nhiều trang web thường mắc sai lầm khi tiến hành xây dựng danh sách email quá muộn. Thời điểm tốt nhất để xây dựng danh sách email chính là ngay khi bạn bắt đầu dựng website.

Đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội mỗi khi có khách ghé thăm trang web. Bạn cần cố gắng để họ thực hiện hành động mà ở đây là để lại địa chỉ email trước khi rời đi.

Vậy để xây dựng danh sách email bạn cần công cụ gì?

Về cơ bản, bạn cần 2 thứ một dịch vụ email marketing và một plugin để hiển thị form đăng ký. Plugin này sẽ liên kết với dịch vụ email marketing để lưu trữ email. 

Khi nói về dịch vụ email marketing, bạn sẽ có nhiều lựa chọn ngoài kia. Nhưng nếu bạn mới bắt đầu và chưa có chi phí hãy sử dụng SendPulse

Nó có tùy chọn miễn phí bao gồm 2500 subscriber và 15000 email mỗi tháng. Quá đủ cho người bắt đầu. 

Thế còn plugin tạo form đăng ký email. Bạn vẫn có tùy chọn miễn phí ngoài kia. Nhưng nếu bạn muốn có plugin tạo form đăng ký chuyên nghiệp, bỏ một chút tiền đầu tư sẽ đem lại lợi ích lâu dài hơn.

Dù sao với plugin trả phí việc xây dựng danh sách email sẽ hiệu quả hơn. Đơn giản vì nó có những tính năng mạnh mẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Trước kia mình đã có bài viết giới thiệu về plugin Chimpmate Pro. Nhược điểm lớn nhất của plugin này là nó chỉ làm việc với dịch vụ email marketing MailChimp.

Trong bài viết hôm nay mình tiếp tục đem đến cho bạn một lựa chọn khác. Đó là plugin WP Subscribe Pro, một plugin đăng ký email của nhà cung cấp theme/plugin MyThemeShop danh tiếng. 

Liệu plugin này có phù hợp với yêu cầu của bạn hay không?

Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu về plugin này. 

wp subscribe pro 8

Vì sao bạn nên chọn WP Subscribe Pro

Plugin Subscribe Pro có một vài tính năng nổi bật rất đáng chú ý như sau:

 • Hiển thị popup khi người dùng sắp thoát trang web của bạn.
 • Hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị.
 • Khá nhẹ và ít làm ảnh hưởng đến tốc độ trang web.
 • Có thể kết nối với nhiều dịch vụ email marketing phổ biến hiện nay như Mail Chimp, Aweber, GetResponse.
 • Hiển thị form đăng ký ở hình thức popup toàn trang, widget và bên trong nội dung
 • Cho phép bạn bổ sung HTML hoặc short code bên trong popup.
 • Thiết lập thời gian hết hạn của cookie do vậy bạn có thể hạn chế việc popup quấy rầy người dùng

Ưu điểm nổi bật của plugin: 

Nó rất nhẹ. Nếu bạn đã sử dụng theme hay plugin của ​MyThemeShop thì đã rõ điều này. 

Tiếp đó, nó tính năng exit intent, giúp hiển thị popup đăng ký email khi người dùng sắp sửa rời trang web. Thực tế tính năng này cho chuyển đổi rất tốt.

Cuối cùng nó rất dễ sử dụng. Số lượng tùy chọn không quá nhiều để bạn phải mất thời gian tìm hiểu. Nhưng nó cũng đủ để bạn có thể tùy biến theo sở thích.

Bây giờ chúng tìm hiểu qua cách sử dụng của plugin.

Cách sử dụng WP Subscriber Pro

Cài đặt plugin cũng giống như plugin WordPress khác. Bạn có thể xem thêm về cách cài đặt plugin WordPress ở đây. 

Sau khi plugin được kích hoạt, bạn đi Settings -> WP Subscribe Pro để cấu hình plugin.

Cách hiển thị popup form

Để hiển thị popup form, bạn cần lựa chọn tùy chọn Enable Popup. Lúc này plugin sẽ hiển thị nhiều tùy chọn để bạn cấu hình cho popup.

Ở tab Popup, bạn có thể lựa chọn 3 kiểu nội dung hiển thị trong popup. Bên canh đó, bạn có thể tùy chỉnh độ rộng và hoạt hình của popup.

Tiếp đến, bạn có thể chọn màu sắc và mức độ trong suốt của background bên dưới popup khi nó hiển thị toàn trang.

Mỗi khi bạn thay đổi bạn có thể xem trước bằng click vào nút Preview Popup ở bên dưới. Rất tiện lợi đúng không nào?

wp subscribe pro 2

Ở tab Popup Content cho phép chỉnh sửa nội dung hiển thị của popup. Phần này phụ thuộc vào kiểu nội dung hiển thị mà bạn chọn ở tab popup. Ảnh bên dưới là những lựa chọn bạn có thể thiết lập nếu bạn chọn hiển thị form đăng ký trong email.

Ở đây bạn kết nối dịch vụ email marketing, thay đổi phần text của form đăng ký. Cuối cùng bạn có thể chọn màu sắc cho form đăng ký.

wp subscribe pro 3

Tab Popup Triggers cho phép lựa chọn nơi nào và khi nào hiển thị popup

wp subscribe pro 4

Nếu bạn muốn hiển thị form đăng ký trong post, page thì click vào tab Single Post. Sau đó, click vào lựa chọn ‘Add Subscribe Form to Single Posts”.

Lúc này bạn có thể lựa chọn hiển thị form đăng ký trước nội dung, dưới nội dung hoặc bên trong nội dung bằng sử dụng shortcode.

wp subscribe pro 5

Ngoài ra plugin cũng cung cấp một widget mới có tên gọi là “WP Subsribe Pro Widget”. Bạn kéo widget vào khu vực sidebar bạn muốn hiển thị. Tùy chọn của widget cho phép bạn kết nối với dịch vụ email marketing, thay đổi phần text và màu sắc của form đăng ký

wp subscribe pro 6

Vài tính năng còn thiếu của WP Subscriber Pro

Có một số tính năng còn thiếu hụt ở plugin mà bạn cần biết trước khi quyết định sử dụng:

 • Plugin không hỗ trợ hình thức hiển thị fly in. Đây là hình thức hiển thị form đăng ký thường xuất hiện ở góc màn hình. Nếu bạn đã dùng Bloom của Elegant Theme thì hình thức này không xa lạ gì. So với popup thì nó tinh tế hơn và không làm phiền người dùng.
 • Plugin không có hình thức khóa nội dung. Trong Bloom bạn có thể khóa nội dung bằng form đăng ký email. Khi người dùng đăng ký email list thì nội dung mới hiển thị ra.
 • Plugin không có phần thông kê và A/B testing. Việc thiếu hụt phần thống kê là khá đáng tiếc. Nếu có con số thống kê bạn sẽ biết hiệu quả chiến dịch email marketing của bạn mà không phải đoán mò. Từ đó bạn có thể có những điều chỉnh chẳng hạn như đặt form ở đâu thì hiệu quả. A/B testing là tính năng nâng cao nên mình không hi vọng plugin này có thể có được.
 • Plugin không hỗ trợ công nghệ opt-in 2 bước. Nếu bạn chưa biết về công nghệ này, bạn có thể tham khảo bài giới thiệu của OptinMonster. Kỹ thuật này đang được rất nhiều trang web sử dụng trong việc upgrade content.

Giá cả

Giá của plugin WP Subscribe là $27 sau khi khuyến mại. 

Lời kết

Xây dựng email list trong những ngày này là chìa khóa để để tạo một trang web thành công.

Vì vậy việc sử dụng plugin tạo form đăng ký email như WP Subscribe Pro là điều gần như bắt buộc với mọi blog.

Bạn nghĩ gì về plugin WP Susbscribe Pro? Hãy cho mình biết quan điểm của bạn về plugin này ở phần comment bên dưới.