Đánh giá theme The7: một theme “bá đạo” trên ThemeForest

The7 là một theme đa năng được bán trên ThemeForest. Với khả năng tùy biến cao và tính năng phong phú, The7 có khả năng phù hợp với nhiều loại website.

Hôm nay chúng ta sẽ xem những tính năng mạnh mẽ nhất của The7 để xem liệu nó có phù hợp với dự án sắp tới của bạn hay không. Mình cũng sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt The7 giống trang demo.

Một điểm đáng đề cập:

Theme The 7 hiện đang giảm giá sâu. Như bạn thấy bên dưới giá theme bây giờ chỉ còn $39​. Quá tuyệt vời cho một theme với nhiều tính năng mạnh mẽ như The7!

the7 theme 11

Đầu tiên, chúng ta xem ai đứng đằng sau thành công của The7​

Ai phát triển The7

Dream Theme là nhóm thiết kế web đứng đằng sau The7. Đây là nhóm những nhà phát triển và thiết kế theme WordPress có trụ sở ở Ukraine.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm có 24 item bán trên EnvatoMarket với gần 80,000 sale.The7 là sản phẩm chủ lực của nhóm với gần 40,000 sale. Những con số này chứng tỏ nhóm đang rất thành công.

Do vậy bạn có thể yên tâm mua theme ở đây. Chắn chắn rằng bạn sẽ luôn nhận được cập nhật mới nhất. Và không lo sợ theme sẽ biến mất khỏi ThemeForest như một vài theme mới khác. ​

Vẫn cần xem thêm lý lịch của nhóm phát triển? Bạn có thể xem thêm portfolio của nhóm ở đây.

Tính năng nổi bật của The7

The7 đóng gói nhiều tính năng mạnh mẽ đáp ứng hầu hết nhu cầu tạo website của bạn. 

Vậy đâu là những tính năng đắt giá của The7. Chúng ta cùng khám phá chúng bên dưới:​

Tích hợp sẵn Visual Composer và Ultimate Addons

The7 được xây dựng tối ưu cho 2 plugin page builder nổi tiếng: Visual ComposerUltimate Addons. Không chỉ vậy The7 còn mở rộng tính năng hai plugin bằng việc bổ sung rất nhiều shortcode tiện lợi khác.

Để nhìn thấy Shortcode của The 7, bạn cần click vào nút Add element trong Visual Composer. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tab mới có tên by Dream-Theme. Click vào đó bạn sẽ có trong tay danh sách shortcode của The7 dành cho Visual Composer. 

Với số lượng phong phú như thế này, bạn sẽ không còn trở ngại nào để tạo một website lôi cuốn đúng không nào?​

Dĩ nhiên, bạn cần chút thời gian để học cách sử dụng chúng.​

the7 theme 13

Những công cụ mạnh mẽ này giúp bạn dễ dàng xây dựng page layout đẹp mắt và phức tạp. Gần như mọi layout đều có thể xây dựng với The7. Giới hạn duy nhất là sự sáng tạo của bạn.

Tuy nhiên điều này cũng gây bạn nhiều khó khăn khi chuyển theme, do vậy bạn cần lưu ý điểm này khi quyết định sử dụng The7.

Khả năng tùy biến theme không giới hạn

The7 khoe khoang về số lượng tùy chọn theme khổng lồ. Chính xác lên tới 750 tùy chọn khác nhau.

Quả thực The7 cho phép bạn tùy chỉnh mọi khía cạnh dù là nhỏ nhất của website. Giờ đây, bạn có trong tay một công cụ mạnh mẽ để thiết kế trang web mà bạn hằng mơ ước.

Chắc chắn số lượng theme options quá lớn cũng sẽ làm bạn bối rối khi lần đầu sử dụng. Nhưng nếu bạn sẵn sàng dành chút thời gian đọc tài liệu việc làm chủ theme cũng không quá khó khăn. 

Thêm vào đó, The 7 cũng cung cấp một công cụ gọi là Design Wizard. Nó giúp bạn nhanh chóng thiết kế được trang web như ý. Nhiệm vụ của bạn chỉ là chọn layout, upload logo, chọn color scheme và font mà bạn yêu thích.

26 Dummy Website dựng trước.

Việc xây dựng từ website từ đầu có thể mất thời gian. Và làm bạn chán nản nếu bạn không phải là dân kỹ thuật. 

Không cần phải lo lắng. ​

The7 đi kèm 26 website xây dựng trước. Nó có website demo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do vậy bạn dễ dàng tìm ra một trang demo phù hơp lĩnh vực của bạn. 

Nhiệm vụ còn lại của bạn là gì? 

Cài đặt trang demo. Nó cực kỳ đơn giản. Mình sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó ở bên dưới. 

Tiếp theo bạn tùy chỉnh lại trang demo cho phù hợp với nhu cầu và phong cách cá nhân. Thế là xong. 

Đi kèm với 6 plugin đáng giá

Đây là điểm hấp dẫn nhất của The7:

The7 đóng gói kèm theo 6 plugins trả phí rất đáng giá. Chúng bao gồm: Visual Composer page builder, Ultimate Addons, Slider Revolution, Layer Slider, Go Pricing Tables và ConvertPlug.

  • Visual Composer và Ultimate Addons: bộ cung page builder mạnh mẽ nhất hiện nay giúp bạn thiết kế và tạo trang web chuyên nghiệp mà không cần biết code. 
  • Slider Revolution và Layer Slider: tạo slider chuyên nghiệp và đẹp mắt
  • Go Pricing Tables: Tạo bảng giá đẹp mắt
  • ConvertPlug: plugin popup mạnh mẽ dành cho WordPress. Plugin không thể thiếu cho email marketing. 

Như vậy, bạn đã có trong tay bộ cung cụ xây dựng web với chi phí tiết kiệm nhất chỉ $39. Tuy nhiên mình cũng lưu ý bạn chỉ cài đặt những plugin bạn cần để đảm bảo tốc độ website tốt nhất. 

Bên cạnh đó, The7 hoàn toàn tương thích với các plugin phổ biến như Woocomerce, WPML, Yoast SEO, W3 Total Cache.

Hướng dẫn cài đặt The7 giống trang demo

Đầu tiên, bạn cần tải plugin về từ trang ThemeForest. Khi giải nén bạn sẽ có được file và thư mục bên dưới:

the7 theme 10

Sau đó bạn cài đặt theme bằng việc upload file theme có tên dt-the7-v.x.x.x.zip. Khó khăn trong cài đặt theme? Xem hướng dẫn cách cài đặt theme của mình.

Hoặc bạn có thể tham khảo Quick Start Guide. File này nằm trong thư mục User Guide.

The7 cũng cung cấp cho bạn Child Theme. Bạn nên cài đặt ChildTheme này sau khi cài đặt Theme​ chính. Như vậy nếu bạn có tùy biến theme cũng không sợ mất khi cập nhật theme. 

Chú ý: Nếu bạn gặp lỗi giới hạn kích thước upload, đọc bài viết này để xem cách fix.

Ngay sau theme được kích hoạt, The7 đề xuất bạn cài đặt một số plugin như sau:

the7 theme 6

Vì The7 xây dựng để làm việc tốt nhất với Visual Composer. Do vậy bạn nên cài đặt 2 plugin Visual Composer và Ultimate Addons. Các plugin còn lại tùy theo nhu cầu website mà bạn xem xét có cài đặt hay không.

Lưu ý: Như mình đã nói, bạn chỉ nên cài đặt plugin bạn thật sự cần. Điều này giúp trang web của bạn có hiệu suất tốt nhất.

Bây giờ chúng ta thử cài đặt một trang web giống trang demo Market Agency. Để import trang demo, chắc chắn bạn cài đặt và kích hoạt plugin The7 Demo Content.

Khi plugin này được kích hoạt, bạn đi tới Tools -> The7 Demo Content. Kéo xuống phần Marketing Agency Demo. Chọn các lựa chọn như bên dưới. Và click vào nút Import.

the7 theme 4

Lưu ý: Tính đến thời điểm bài viết này, chức năng import demo của The7 không hoạt động tốt trên PHP 7. Do vậy nếu website của bạn đang chạy trên PHP 7 và gặp lỗi import failed, hãy chuyển sang PHP phiên bản thấp và thử lại.

Có thể lỗi sẽ được fix ở các bản cập nhật tiếp theo. Do vậy bạn vẫn nên cập nhật PHP phiên bản mới nhất. Nếu lỗi thì chuyển xuống phiên bản thấp hơn. 

Cách chuyển phiên bản PHP bạn có thể tham khảo bài viết này hoặc nhờ bên hosting giúp bạn.

Trang demo Market Agency có sử dụng Slider Revolution. Do vậy bạn cần cài đặt plugin này. Để import slider có sẵn, bạn click vào link interface nếu bạn đang ở màn hình The7 Demo content.

Tiếp theo bạn click vào Import slider.

the7 theme 7

Popup xuất hiện yêu cầu bạn chọn file để import. Bạn cọn chọn file the7-marketign-agency.zipDemo ContentMarketing AgencySlider Revolution. Click import Slider.

the7 theme 5

Thiết lập Google Fonts, Icon fonts Settings, và Visual Composer Settings

Cũng trong thư mục Demo ContentMarketing Agency, bạn sẽ nhìn thấy 3 ảnh chụp cho Google Fonts, Icon Fonts và Visual Composer Settings. Bạn làm theo hướng dẫn.

the7 theme 14

Riêng với phần Icon Fonts, The7 sử dụng thêm 2 bộ font icomoon: icomoon-feather-24x24 và icomoon-free-social-contact-16x16. Bạn có thể về ở đâyở đây.

Đến đây, chúng ta đã cài đặt xong một trang demo có sẵn của The7.

Dưới đây tôi muốn đưa cho bạn kết quả test tốc độ sau khi cài đặt trang demo Market Agency. Kết quả chỉ mang tính tham khảo. Kết quả có thể thay đổi cho môi trường của bạn. 

the7 theme 8

Chưa áp dụng bất kỳ phương thức tăng tốc

the7 theme 9

Sau khi tăng tốc cơ bản

Lời kết

The7 là theme đa chức năng với khả năng tùy biến mạnh mẽ. Thật khó tìm ra một tính năng của website mà The7 không hỗ trợ.

Bên cạnh đó, The7 còn đóng gói nhiều pugin trả phí rất phổ biến hiện nay. Mua The7 giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền nếu bạn yêu thích các plugin kèm theo. 

Lần đầu tiên bạn có thể choáng ngợp với vô vàn tùy chọn của The7.

Nhưng nhóm phát triển đã tạo ra tài liệu hướng dẫn rất chi tiết. Nên chắc chắn bạn không gặp nhiều khó khăn để làm quen và tận dụng hết sức mạnh của The7.

Nếu bạn quan tâm tới The7 bạn có thể mua trực tiếp tại ThemeForest. Và đừng mạo hiểm sử dụng theme không rõ nguồn gốc. 

Tin mình đi. The7 sẽ mang đến cho website của bạn nhiều hơn số tiền mà bạn bỏ ra​.

Và bây giờ đến lượt bạn chia sẻ quan điểm của mình về theme này ở phần bình luận bên dưới.