Đánh giá MagXP: một theme WordPress tạp chí tối ưu SEO tải nhanh

Bạn đang loay hoay chọn một theme tạp chí/tin tức cho dự án website của bạn?

Chọn theme WordPress luôn là nhiệm vụ khó khăn và mất thời gian.

Vì sao?

Bởi vì có quá nhiều theme loại này cho bạn lựa chọn. Chúng đều có thiết kế đẹp mắt và háng tá tính năng mà bạn có thể kéo mỏi tay không hết.

Vậy đâu là theme bạn đang cần?

Mình không biết về nhu cầu cá nhân của bạn. Nhưng có một điểm mình chắc chắn:

Đó là bạn cần phải tìm một theme vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và có khả năng tải nhanh. Sử dụng đơn giản. Bạn không muốn tiêu tốn quá nhiều thời gian chỉ để tìm ra cách sử dụng một tính năng, phải không nào?

Thêm nữa, code phải tối ưu SEO. Và cuối cùng nhà cung cấp phải có uy tín.

MagXP, một theme kiểu tạp chí đến từ nhà cung cấp theme MyThemeShop hội tụ đủ những tính năng kể trên.

Nếu bạn chưa chắc liệu theme này có phù hợp với bạn hay không, hãy tiếp tục đọc bài đánh giá của mình.

Trong bài viết này, bạn sẽ biết được những tính năng đáng giá của theme. Tiếp đó bạn sẽ nhận thấy theme rất dễ sử dụng qua phần trải nghiệm thực tế của mình. 

Phần cuối bài viết bạn sẽ biết được giá của theme để xem nó có nằm trong budget cho phép của bạn hay không.

Ok. Chúng ta đi vào một vài tính năng đáng giá của theme. Những tính năng có thể thuyết phục bạn quyết định sử dụng theme này.

magxp theme 1

Những tính năng đáng giá của MagXP

1. Nhiều trang demo đi kèm

Xây dựng trang web từ đầu là công việc tiêu tốn nhiều thời gian và khá chán nản, phải không nào?

Do vậy bạn thường hay quan tâm tới trang demo của theme. Bởi bạn biết đó là cách nhanh nhất để có một website chuyên nghiệp.

Chỉ cần chọn một trang demo phù hợp. Cài đặt và bùm. Bạn đã có một website bạn đang mơ ước.

Bạn không phải là người duy nhất. Hầu hết những người khác đặc biệt người bắt đầu đều mong muốn có thể cắt giảm thời gian tạo website.

Vậy trang demo của theme MagXP có gì đặc biệt?

Có thể không nói quá rằng mảng tạp chí và tin tức và blog MyThemeShop vẫn có thế mạnh nhất định. Đối với theme MagXP MyThemeShop đã đóng gói 11 trang demo thuộc nhiều mảng khác nhau.

Đây là chi tiết các trang demo:

Default

magxp default demo

Shop

magxp shop demo

Health

magxp health demo

Entetainment

magxp entertainment demo

Technology

magxp technology demo

News

magxp news demo

Relationship

magxp relationship demo

Social

magxp social demo

Sports

magxp sport demo

Food

magxp food demo

Video

magxp video demo

Bạn đã nhìn thấy danh sách trang demo. Nhưng nếu lĩnh vực của bạn không có trong danh sách này thì sao?

Không vấn đề gì. Theme MagXP có nhiều tùy chọn ở phần Theme Options cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cá nhân.

2. Tải nhanh và có tùy chọn tối ưu tốc độ trang web

Theme của MyThemeShop luôn nổi bật bởi tốc độ tải nhanh. Điều này xuất phát từ chất lượng code. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về tốc độ theme ở đây, hãy đọc bài bên dưới. 

Đọc thêm: Đánh giá theme Ad-Sense và hướng dẫn cài đặt

Thứ hai theme có thiết kế đơn giản không quá nhiều tính năng cồng kềnh gây ảnh hưởng đến tốc độ tải. Tuy nói vậy nhưng không có nghĩa là bạn bị hạn chế về khả năng tùy hiến theme cho phù hợp với sở thích cá nhân.

Ngược lại theme có phần theme options chuyên biệt giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh mọi khía cạnh của theme. 

Theo mình chính thiết kế theme gọn nhẹ giúp theme của MyThemeShop có ưu điểm nhất định so với nhiều theme bán trên ThemeForest.

Vì vậy, nếu bạn thích theme có thiết kế gọn nhẹ và dễ sử dụng, MyThemeShop chính là nhà cung cấp bạn nên tham khảo.

Bên cạnh đó, cũng như tất cả các theme khác của MyThemeShop, theme MagXP cũng có những tùy chọn tối ưu tốc độ. Những tùy chọn này thường bạn chỉ có được khi cài đặt thêm plugin ngoài.

Nhờ việc sử dụng theme của MyThemeShop bạn đã không còn phải cài thêm vài plugin khác. Nghe cũng hấp dẫn phải không?

Tò mò về những tính năng tối ưu tối ưu tốc độ của theme MagXP.

Đây là những tùy chọn liên quan đến tốc độ của theme:

magxp theme 2

Prefetching: Theme có khả năng tải trước nội dung trang chủ hoặc bài post. Như vậy những trang này sẽ tải nhanh hơn. Thời gian đợi chờ của khách ghé thăm sẽ giảm đi.

Lazy Load: Tải trễ ảnh luôn là một trong kỹ thuật tăng tốc độ WordPress phổ biến nhất hiện nay. Không cần phải cài đặt thêm plugin. Bạn chỉ cần bật tính năng này lên. Toàn bộ ảnh sẽ được tải trễ.

Async Javascript: Tải bất đồng Javascript cũng là cách cải thiện tốc độ trang. Bây giờ với việc sử dụng theme của MyThemeShop bạn không còn phải lo những đoạn javascript có thể gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Remove ver parameter: Nếu bạn đã dùng tool GTMetrix để kiểm tra tốc độ website của bạn, chắc bạn đã biết đến lỗi huyền thoại Remove Query Strings from Static Resources .

Để khắc phục lỗi này bạn sẽ phải cài đặt thêm plugin hoặc tự mình bổ sung code vào file funtions.php. Với theme của MyThemeShop bạn giải quyết lỗi này chỉ bằng cách bật tính năng này lên. Đơn giản phải không nào?

Tối ưu hóa Woocommerce scripts: lựa chọn này chỉ tải file script và style của Wocoomerce ở trên các trang Woocommerce. Tính năng liên quan tốc độ này rất hữu ích khi bạn sử dụng theme làm trang bán hàng.

3. Nhiều vị trí và tùy chọn quản lý quảng cáo

Bạn cần kiếm tiền từ trang tin tức/tạp chí của bạn. Có thể là Adsense hoặc tiếp thị liên kết hoặc là sản phẩm của chính bạn. Dù hình thức nào sẽ là thiếu xót nếu theme không có phần quản lý quảng cáo, đúng không?

Nếu vậy, theme MagXP có thể đáp ứng nhu cầu của bạn với phần quản lý quảng cáo tiện lợi.

magxp theme 3

Bạn có thể hiển thị quảng cáo phía dưới tiêu đề bài viết hoặc bên dưới bài viết. Đặc biệt theme có tính năng Show After X Days. Tính năng giúp bạn hiển thị quảng cáo trong khoảng thời gian định trước. Nó phù hợp với các chiến dịch sale trong thời gian ngắn.

4. Tích hợp các nút mạng xã hội

Mạng xã hội bây giờ là một nguồn traffic không thể bỏ qua.

Hình dung bạn đầu tư nhiều công sức để tạo ra bài viết có chất lượng. Người dùng cảm thấy ấn tượng với bài viết và muốn chia sẻ.

Nhưng khổ nỗi:

Nút chia sẻ mạng xã hội một là không có. Hai là không ở vị trí thuận tiện nên khó tìm ra. Như vậy bạn đã bỏ qua cơ hội quá tốt để quảng bá bài viết. 

Theme MagXP đã bổ sung sẵn cho bạn mạng xã hội. Hơn nữa nó có hẳn phần tùy chọn mạng xã hội.

magxp theme 4

Bạn không còn phải cài thêm plugin chia sẻ mạng xã hội cho nặng website. Bên cạnh đó,  bạn có thể chọn lựa vị trí nút mạng xã hội cho phù hợp thói quen độc giả của bạn.

5. Tích hợp sẵn Font Awesome Icon

Mình là fan của Font Awesome Icon. Mình hay sử dụng nó cho phần tiêu đề menu. Nó trông vừa đẹp mắt và lại chuyên nghiệp.

Nếu bạn giống mình thì bạn sẽ yêu thích theme MagXP. Bởi nó đã tích hợp sẵn bộ font icon này. Bạn chỉ cần sử dụng code html của bất kỳ icon nào bạn thích.

6. Tích hợp trên 600 Google Web Fonts

Là một theme trả phí, không có gì ngạc nhiên khi Theme MagXP đã tích hợp bộ Font khủng của Google.

Điểm đáng nói ở đây:

Cúng như tất cả các theme của MyThemeShop nó có phần tùy chọn typography tương đối mạnh mẽ. Bạn có thể tùy chỉnh không chỉ font mà nhiều thuộc tính CSS cho mọi phần tử trên website.

magxp theme 5

Nhưng mình khuyên bạn chỉ nên chọn tối đa 2 font cho một website để đem lại trải nghiệm người dùng tốt nhất. Nếu bạn chưa biết chọn font nào cho site tiếng việt, hãy chọn 'Helvetica, Arial, sans-serif'. 

Mình thấy nhiều blog không để ý phần hiển thị tiếng Việt, dẫn tới font chữ rất khó đọc. Bạn đừng phạm sai lầm như vậy. Trải nghiệm người đọc luôn là ưu tiên hàng đầu ngay khi tạo website. ​

7. Hoạt hình cho phần header của post/page tăng lôi cuốn người đọc

Một tính năng khá cool cho theme này:

Bạn có thể tạo hiệu ứng hoạt hình cho phần header của post/page. Cụ thể bạn có thể hiển thị ảnh đại diện ở phần đầu bài viết và tạo hiệu ứng cho nó.

Cụ thể nó có 2 hiệu ứng là zoom out và parallax. Những tính năng kiểu này có thể góp phần làm cho bài viết trở nên lôi cuốn người dùng hơn.

magxp theme 6

8. Tạo custom sidebar để giảm bounce rate

Sidebar là khu vực nếu bạn tận dụng tốt có thể góp phần giảm bounce rate của website.

Vì sao?

Bởi khu vực này bạn có thể hiển thị những nội dung phù hợp và có giá trị cho người đọc.

Theme MagXP cho phép dễ dàng tạo một custom sidebar. Bạn có thể tạo những sidebar khác nhau cho những khu vực khác nhau của trang web.

Như vậy bạn đem đến cho khách ghé thăm nhiều cơ hội để khám phá thêm những nội dung phù hợp với chủ đề họ đang đọc. ​

Bên cạnh đó theme còn cho phép bạn lựa chọn hiển thị sidebar bên trái hay bên phải.

magxp theme 7

Trải nghiệm với theme MagXP

Như vậy bạn đã biết qua những tính năng nổi bật của theme MagXP. Vấn đề bây giờ là theme có khó sử dụng hay không?

Mình đảm bảo với bạn rằng theme này cũng như nhiều theme khác của MyThemeShop cực kỳ dễ sử dụng.

Nhất là phần cài đặt demo rất đơn giản. Bạn không còn phải import xml như nhiều theme khác. Bạn chỉ việc chọn trang demo bạn muốn. Thậm chí theme có hẳn tùy chọn để xóa trang demo.

Quá tiện lợi phải không?

Đầu tiên bạn vào trang tài khoản MyThemeShop của bạn. Sau đó bạn tải theme ở dạng file zip về máy. Tiếp đó, bạn tiến hành và cài đặt theme như hướng dẫn này.

magxp theme 8

Ngay sau khi theme được kích hoạt, MyThemeShop đề nghị bạn cài đặt một số plugin. Tùy theo nhu cầu bạn mà bạn lựa chọn plugin cần:

magxp theme 9

Bây giờ bạn có thể import trang demo bạn thích. Đi tới Theme Options -> Import/Demo.

Bạn sẽ nhìn thấy 3 tùy chọn ở mỗi trang demo.

Bạn có thể import chỉ tùy chọn theme. Hoặc import tùy chọn theme và widgets. Cuối cùng là tùy chọn theme, Widget và Content.

Ngay sau khi trang demo đã được import bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Remove imported data. Tính năng giúp bạn có thể xoa đi trang demo mà bạn đã import. Rất thuận tiện sau khi bạn đã trải nghiệm trang demo và muốn tự mình tùy biến theme.

magxp theme 10

Thật lòng mà nói:

Cài đặt theme giống trang demo vẫn thứ phiền toài với nhiều theme thậm chí là cả với theme trả phí. MyThemeShop đã làm cho mọi việc trở nên đơn giản và nhẹ nhàng.

Bây giờ bạn đã có trang web giống trang demo. Tiếp theo bạn đi tới theme options và bắt đầu tùy chỉnh cho phù hợp cá nhân.

Nếu bạn mới dùng theme của MyThemeShop có lẽ bạn cần bớt chút thời gian để làm quen với các tùy chọn theme. Nhưng chắc chắn nó sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian để học cách sử dụng theme.

Giá cả và support

Cũng như các theme khác của MyThemeShop thêm này có giá 47$ sau khi khuyến mại. Để nhìn thấy giá khuyến mại bạn cần tạo một tài khoản miễn phí.

Việc tạo tài khoản miễn phí cũng cho phép có thể tải về rất nhiều theme và plugin miễn phí mà MyThemeShop đã hào phòng tặng cho mọi người. Đây là những phiên bản rút gọn của theme trả phí.

Khi mua theme MagXP, bạn có thể cài đặt không giới hạn site. 

Việc support qua forum rất nhanh chóng và tiện lợi.

Lời kết

Như bạn thấy, theme MagXP là theme WordPress tin tức/tạp chí có thiết kế gọn gàng, đẹp mắt và responsive. Quan trọng hơn nó có tốc độ tải nhanh như là thương hiệu của nhà cung cấp MyThemeShop.

Nó có nhiều trang demo để giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng có được website bạn muốn. Theme có rất nhiều tùy chọn giúp bạn không phải cài đặt plugin ngoài. Đáng chú ý trong số đó là những tùy chọn tăng tốc độ website. Những tính năng kiểu này rất khó tìm thấy ở nhiều theme WordPress khác.

Một điểm đáng chú ý:

Theme tương thích với plugin Woocomerce. Do vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng theme để tạo một website bán hàng nếu thích.

Cuối cùng, theme có phần theme options riêng giúp bạn tùy chỉnh mọi khía cạnh của theme. Phần theme options tương đối dễ sử dụng mà không cần phải đọc tài liệu hướng dẫn.

Nếu bạn cần tìm một theme WordPress tin tức đẹp mắt, tối ưu SEO và tải nhanh, bạn nên trải nghiệm trang demo của MagXP hôm nay.

Nếu bạn có câu hỏi gì liên quan đến theme MagXP, đừng ngần ngại chia sẻ suy nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới.

Và đừng quên dành một giây like fanpage ủng hộ blog.