Đánh giá ChimpMate Pro: plugin tạo form đăng ký email cực đẹp

Xây dựng danh sách mail là nhiệm vụ gần như bắt buộc đối với bất kỳ ai đang vận hành một website. Nếu bạn chưa có form đăng ký email trong website của mình, hãy làm điều này ngay hôm nay.

Nếu bạn mới với email marketing và chưa biết nên lựa chọn dịch vụ nào? Mình đề xuất bạn dùng MailChimp.

MailChimp là dịch vụ marketing miễn phí hàng đầu hiện nay. Với MailChimp bạn có được 2000 subscriber và gửi 12000 email mỗi tháng hoàn toàn miễn phí. Con số này quá đủ nếu bạn mới bắt đầu xây dựng website.

Đọc thêm: Đánh giá SendPulse: dịch vụ email marketing miễn phí bạn nên bỏ qua

Sau khi đã đăng ký dịch vụ email marketing, việc cần làm tiếp theo là sử dụng một plugin tạo form đăng ký. Plugin này sẽ làm nhiệm vụ thu thập email và kết nối với MailChimp để lưu trữ subscriber vào trong đó.

Bạn có nhiều lựa chọn cho plugin kiểu này. Trong một bài viết trước kia, mình đã chia sẻ về plugin WP Subscriber Pro của MyThemeShop.

Bài viết ngày hôm nay, mình sẽ đánh giá một plugin khác tạo form đăng ký email chuyên dụng cho MailChimp. Theo đánh giá cá nhân của mình, đây chính là plugin có nhiều tính năng hấp dẫn nhất và làm việc tối ưu cho MailChimp.

Plugin mà mình đang đề cập chính là ChimpMate Pro. Plugin này hiện đang có bán trên Codecanyon, chợ bán plugin WordPress uy tín hàng đầu hiện giờ.

chimpmate pro 18

Tại thời điểm này của bài viết giá của plugin là 21$. So với những gì ChipMate Pro mang lại cho bạn giá này không quá đắt.

Vậy thực sự Chimpmate Pro có những điểm gì hấp dẫn?.

Chúng ta cùng tìm hiểu qua những tính năng nổi bật của Chimpmate Pro. Ở cuối bài viết mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng plugin này

Đa dạng hình thức xuất hiện của form đăng ký

Để tăng hiệu quả của email marketing, bạn cần có nhiều thức xuất hiện của form đăng ký. ChimpMate Pro hỗ trợ rất nhiều hình thức hiển thị form đăng ký.

 • Lightbox: Đây là hình thức form đăng ký email kinh điển. Form đăng ký sẽ xuất hiện dưới dạng popup ở giữa màn hình. Chimpmate Pro có tùy chọn cho phép người dùng click bên ngoài popup để đóng popup hoặc bắt buộc phải click vào nút đóng popup.
 • Slider: Đây là cách hiển thị form đăng ký email mà mình rất thích. Người dùng sẽ nhìn thấy một icon ở mép màn hình. Khi họ click vào đó form đăng ký email sẽ trượt ra để cho phép họ đăng ký email. Cách hiển thị form đăng ký như này rất là tinh tế và không làm cho người dùng cảm thấy phiền nhiễu.
 • Widget: Hiển thị form đăng ký ở khu vực sidebar của website.
 • Flipbox: Form đăng ký email sẽ xổ ra ở góc màn hình
 • Topbar: Form đăng ký email sẽ xuất hiện ở trên cùng hoặc đáy của trang web.
 • Addon: Form đăng ký email sẽ xuất hiện bên trong post/page. Hoặc bạn có thể sử dụng form đăng ký để che đi nội dung quan trọng. Người dùng bắt buộc phải đăng ký email nếu muốn xem nội dung đó.

Bên cạnh đó, Chipmate Pro cũng hỗ trợ shortcode giúp bạn chèn form đăng ký email ở bất cứ nơi nào bạn thích.

Như vậy, Chimpmate Pro hỗ trợ đầy đủ các hình thức hiển thị form thu thập email phổ biến hiện giờ.

Live Editing

Chimpmate pro hỗ trợ live Editing cho phép nhìn thấy ngay những chỉnh sửa cho form thu thập email mà không cần phải đi tới front-end.

Công nghệ depart-intent

Công nghệ này cho phép bạn hiển thị form đăng ký khi người dùng sắp xửa thoát khỏi trang web của bạn. Cách hiển thị popup này cho hiệu quả chuyển đổi khá tốt.

​Cách sử dụng Depart-intent

Mặc định tính năng chưa được bật lên. Ngay sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin, đi tới Chimpmate->LightBox, kéo xuống phần Behaviour. Ở đây bạn lựa chọn Depart Intent và chộn số giây delay để xuất hiện popup. Bạn nhớ click vào nút Update Options sau khi cấu hình. 

chimpmate pro 19

Giao diện form đăng ký cực đẹp

Giao diện form đăng ký đẹp mắt lôi cuốn cũng góp phần tăng khả năng chuyển đổi người đọc thành subscriber. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng về tính thẩm mỹ toát lên từ giao diện form đăng ký của Mailchimp Pro.

ChimpMate Pro cung cấp sẵn cho bạn 10 theme để bạn sử dụng cho form đăng ký email. Bạn có thể thay đổi khía cạnh của giao diện có sẵn cho phù hợp với sở thích của bạn.

chimpmate pro 20

Nhiều tùy chọn behaviour và trigger

Chimpmate Pro cung cấp cho phép rất nhiều tùy chọn để kiểm soát khi nào hiển thị form đăng ký email:

 • Hiển thị form đăng ký khi người dùng không hoạt động sau khoảng thời gian được cấu hình
 • Hiển thị form đăng ký khi người dùng cuộn xuống bao nhiêu phần trăm của trang web
 • Hiển thị form đăng ký khi người dùng sắp xửa thoát trang web
 • Hiển thị form đăng ký sau một một số ngày dựa vào cookie
 • Hiển thị form đăng ký khi click vào nút hoặc link
 • Đóng form đăng ký sau khi không hoạt động một thời gian tính bằng giây đã được cấu hình

Một vài tính năng nổi bật khác

 • Hỗ trợ đăng ký email qua tài khoản mạng xã hội giúp người không cần nhập email thủ công
 • Cung cấp thông kê đầy đủ giúp bạn biết được hiệu quả của email marketing
 • Hỗ trợ A/B testing giúp bạn tìm ra giao diện form đăng ký tối ưu nhất cho website
 • Giao diện hiển thị tốt cho mọi thiết bị
 • Referer tracking: Hiển thị form đăng ký cho nguồn traffic bạn muốn. Ví dụ bạn chỉ muốn form đăng ký cho người dùng đến từ mạng xã hội chẳng hạn.
 • Tốc độ nhanh: Trải nghiệm thực tế cho thấy Chimpmate Pro cho tốc độ nhanh, hình ảnh hiển thị sắc nét.
 • Tích hợp Woocommerce: giúp bạn có thể thêm tùy chọn đăng ký email ở trang thanh toán.
 • Thu thập email từ bình luận và trang đăng ký user của WordPress

Hướng dẫn sử dụng ChimpMate Pro

Xứng danh là plugin trả phí tạo form đăng ký email, Chimpmate Pro cung cấp rất nhiều tùy chọn. Điều này có thể làm bạn cảm thấy choáng ngợp mới lần đầu sử dụng.

Do vậy, phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn nhanh cách sử dụng Chimpmate Pro.

Bên cạnh đó, bạn nhớ đọc tài liệu hướng dẫn được cung cấp khi bạn mua plugin để hiểu rõ toàn bộ cấu hình của plugin.

Cách cài đặt và kết nối MailChimp

Sau khi mua plugin trên Codecanyon, bạn sẽ tải về plugin ở dạng file zip về máy của bạn. Thực tế đây chưa phải là plugin, bạn cần giải nén file này để thấy plugin bên trong. 

Tiếp theo bạn cài đặt plugin bằng cách upload file zip trong WordPress như các plugin trả phí thông thướng. Xem hướng dẫn cài đặt plugin WordPress của mình nếu bạn mới với WordPress.

Ngay sau khi plugin được kích hoạt, bạn sẽ nhìn thấy một mục mới có tên là ChimpMate trong WordPress Admin.

Sau khi click vào ChimpMate, plugin yêu cầu bạn cung cấp API key để kết nối với MailChimp

chimpmate pro 1

Bạn click vào link here để đi tới trang web của MailChimp.

Ở đây bạn copy API key.

chimpmate pro 2

Sau đó bạn quay trở lại trang cấu hình của plugin và paste vào phần API Key. Cuối cùng bạn click vào link GET LISTS để danh sách list có trong MailChimp

Tiếp theo bạn cần tạo form đăng ký email. Mặc định plugin tạo sẵn cho bạn một form tên là Form1. Bạn có thể tạo thêm form mới tùy thích. Ở đây mình sẽ chỉnh sửa lại Form1.

Đầu tiên, bạn cần chọn một List danh sách List bạn tạo ra trong MailChimp. Sau đó bạn click vào biểu tượng bút chì để cấu hình các trường của form.

Mặc định bạn sẽ có trường Email, bạn có thể thêm các trường bằng việc click vào nút Add. Sau khi bạn đã thêm trường, bạn click nút nút OK. Đừng quên click vào nút Update Options mỗi khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong phần cấu hình plugin.

chimpmate pro 3

Cách hiển thị form đăng ký email

LightBox

Bạn click vào tab LightBox. Mặc định LightBox đã được bật lên và Form 1 được chọn. Do vậy, nếu bạn đã thực hiện bước chỉnh sửa Form 1 ở trên thì popup đã xuất hiện khi bạn truy cập trang web.

chimpmate pro 4

Ở phần này bạn có thể chọn giao diện cho popup và thực hiên nhiều tùy chỉnh khác. Bạn có thể tham khảo tài liệu để biết thêm chi tiết. 

Mẹo hay

Popup thường gây phiền toái cho người dùng do vậy bạn nên chỉ hiển thị popup một cách hạn chế. Ở phần behaviour của LightBox bạn chọn tùy chọn Reappearch after _ day using Cookie. Nhập vào số ngày bạn muốn hiển thị lại.

Thêm nữa, bạn có thể chọn tùy chọn Disappear if subscribed. Như vậy bạn sẽ không làm phiền người đã đăng ký email rồi. Nhớ click nút Update Options trướ khi kiểm tra lại. 

chimpmate pro 21

Slider

Tương tự LightBox, mặc định Slider đã được bật lên. Để cấu hình bạn click vào tab Slider. Chọn Form và giao diện bạn muốn. Tiếp theo bạn thực hiện cá nhân hóa lại giao diện. 

chimpmate pro 5

Widget

Mặc định Widget cũng được bật lên. Để hiển thị bạn đi tời Appearance -> Widgets. Bạn sẽ nhìn thấy một widget mới có tên là Chimpmate.

chimpmate pro 6

Kéo widget váo sidebar bạn muốn hiển thị. Thế là xong. Phần cấu hình cho widget bạn click vào tab Widget ở màn hình quản trị của plugin

Add-on

Phần Add-on cho phép bạn chọn một vài hình thức hiển thị khác của plugin bao gồm :

 • Subscribe box: Hộp đăng ký email xuất hiện trong post/page
 • Topbar Subscription Box: Form đăng ký xuất hiện trong thanh bar ở đầu hoặc cuối màn hình
 • Flipbox Subscription Box: Form đăng ký xổ ra ở các góc màn hình
 • Subscribe to Unlock: Form đăng ký che nội dung trong post/page.

Những hình thức đều mặc định được tắt đi. Nếu bạn muốn sử dụng hình thức nào thì bật lên, chọn theme và thực hiện chỉnh sửa giao diện và behaviour nếu thích.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Group của MailChimp

Group là một trong tính năng mạnh mẽ của của MailChimp giúp bạn target đúng đối tượng bạn muốn dựa theo sở thích và mối quan tâm của họ.

Ví dụ bạn muốn có group bao gồm những người thích nhận email hàng tuần và một group thích nhận email hàng tháng.

Với Chimpmate Pro bạn dễ dàng xây dựng danh sách email hiệu quả nhờ sử dụng tính năng group có trong MailChimp

Đầu tiên bạn cần tạo group có trong MailChimp,

Cách tạo groups trong MailChimp

1. Di chuyển tới trang Lists của MailChimp

2. Click vào menu xổ xuống cạnh list bạn muốn làm việc và chọn Manage Contacts​

chimpmate pro 11

3. Click vào groups

4. Click vào Create Groups đễ mở rộng tùy chọn group

5. Chọn tùy chọn bạn muốn groups sẽ xuất hiện như thế nào trong form đăng ký email. Ở đây mình sẽ nhập thông tin như bên dưới.

chimpmate pro 12

6.Sau khi nhập xong thông tin group, bạn click vào nút Save.

Bây giờ, bạn đi tới tab General của ChimpMate Pro. Kéo đến phần tạo form. Bạn sẽ nhìn thấy một trường mới bạn vừa tạo. Chọn trường đó. Click nút OK và Update Options. 

chimpmate pro 13

Truy cập trang web bạn sẽ nhìn thấy form đăng ký email đã có trường mới cho phép người dùng chọn group họ muốn tham gia.

chimpmate pro 14

Lời kết

Mình rất ấn tượng với những gì mà Chimpmate Pro cung cấp. Rất khó tìm thấy những tính năng trong plugin tạo form đăng ký email mà Chimpmate Pro không hỗ trợ.

Thêm nữa, Chimpmate Pro cung cấp rất nhiều tùy biến giúp cho bạn có thể chỉnh sửa form thu thập email mà không cần có kỹ năng lập trình. Ban đầu bạn có thể hơi khó khăn khi sử dụng Chimpmate Pro vì số lượng tùy chọn hơi nhiều.

Trên hết, giao diện mặc định của Chimpmate Pro rất đẹp với thiết kế Material thời thượng. Tốc độ của Chimpmate Pro rất nhanh không gây ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm web nếu không muốn nói web của sẽ trở nên bắt mắt hơn.

Mình đề xuất Chimpate Pro nếu bạn đang tìm kiếm một plugin tạo form thu thập email cho MailChimp.

Nếu bạn có vấn đề gì trong quá trình sử dụng Chimpmate Pro, hãy để lại câu hỏi của bạn ở phần bên dưới.

Đừng quên đăng ký email để không bỏ lỡ những thông tin thủ thuật mới nhất nếu bạn đam mê WordPress.

personal_profile

Mua Theme/Plugin chính hãng

Hãy mua theme/plugin trực tiếp từ nhà cung cấp để tận hưởng dịch vụ support và nhiều quyền lợi khác như cập nhật tự động. Đừng đặt website của bạn vào những mối nguy không đáng có khi sử dụng plugin/theme WordPress không rõ nguồn gốc