HomeThemes WordPress

Hướng dẫn từng bước quá trình cài đặt theme của Theme Junkie

Like Tweet Pin it Share Share Email

vps vultr 728

Theme Junkie là nhà cung cấp theme trả phí có giá tốt nhất trên thị trường Theme WordPress. Bạn có thể xem chi tiết tại bài viết mã giảm giá Theme Junkie của mình.

Hoặc bạn có thể mua theme tại Theme Junkie giá rẻ ở đây. ​

Tuy giá theme ở đây khá rẻ nhưng chất lượng lại rất tốt.

Hầu hết theme đều có tài liệu hướng dẫn cài đặt chi tiết.

Nhưng để giúp cho những bạn mới làm quen mới với WordPress, mình cung cấp thêm hướng dẫn cài đặt phiên bản tiếng Việt.

Cụ thể, mình sẽ hướng dẫn cài đặt theme TrueReview. Đây là theme phù hợp cho các trang web kiểu tạp chí, tin tức. Điểm mạnh của nó là tích hợp hệ thống review và mã giảm giá (cooupon).

Không dài dòng nữa. Mình sẽ đi vào chi tiết quá trình cài đặt.

Cài đặt theme True Review

Đầu tiên bạn tải theme từ trang web của nhà cung cấp. Sau đó bạn cài đặt theme bằng việc upload theme như mình hướng dẫn trong bài viết này.

Để xem tài liệu tiếng hướng dẫn của theme bạn làm như sau:

Sau khi activate theme, bạn vào Theme -> Customizer, đây cũng là nơi tùy biến theme (Theme Junkie không có panel riêng mà tùy biến theme tích hợp luôn vào WordPress Customizer). Ở đây bạn sẽ nhìn thấy link tới trang tài liệu của theme.

cai-dat-theme-cua-theme-junkie-1

Cài đặt plugin được đề xuất

Để tận dụng hết tính năng của theme, bạn cần phải cài đặt các plugin mà theme đề xuất.

cai-dat-theme-cua-theme-junkie-2

Dưới đây là chi tiết các plugin được đề xuất:

Advanced Custom Fields Pro

Bạn nên cài đặt plugin này nếu muốn có tính năng review hay mã giảm giá cho bài viết

Page Builder by Site Origin

Bạn nên cài đặt plugin vì nó cho phép xây dựng trang chủ với tính năng rê thả. Không cài plugin này bạn không thể có giao diện giống như trang chủ của trang demo theme.

Contact Form 7

Plugin tạo contact form. Bạn tùy chọn cài đặt plugin này.

TJ Shortcode

Nếu bạn cần một vài kiểu nội dung giống như nội dung dạng tab, nút thì cài đặt. Plugin này không quan trọng lắm. Nếu bạn thích thì cài. Nhưng có lẽ nếu bạn cần những tính năng kiểu này, nên cài đặt shortcode ultimate thì có nhiều tính năng hơn.

TJ Custom CSS

Nếu bạn cần bổ sung CSS cho website, bạn nên sử dụng plugin này. Bạn tùy chọn cài đặt plugin này. Cá nhân mình thích chỉnh sửa CSS thủ công ở file style.css ở child theme. Vì mình không muốn cài đặt quá nhiều plugin trên một website.

TJ Team Content

Bổ sung kểu kiểu post “Team” để hiển thị thành viên thành viên trong team của bạn. Không cần cài nếu trang web của bạn không cần tính năng này.

Cách cài đặt plugn, bạn tham khảo hướng dẫn trong bài viết này. Bản thân theme có sẵn đường link “Begin installing plugins” ở ngay trên đầu trang admin. Bạn click và làm theo hướng dẫn để cài đặt plugin bạn muốn.

Cài đặt dữ liệu demo

Theme Junkie có cung cấp dữ liệu demo cho tất cả các theme. Như vậy, bạn có thể dễ dàng cài đặt website giống như trang demo bạn thấy trên website của Theme Junkie.

Đây là những bước bạn cần thực hiện để cài đặt dữ liệu demo

Tải file XML chứa dữ liệu demo (bạn có thể tìm thấy trên trang web của Theme Junkie khi truy cập bằng tài khoản của bạn hoặc một số theme có cung cấp sẵn trong thư mục readme khi bạn giải nén file source của theme). Đối với TrueReview, bạn có tìm thấy file dummy-data.xml có sẵn trong thư mục readme.

Truy cập WordPress Dashboard và di chuyển tới Tools -> Import -> WordPress

Cài đặt plugin WordPress Import nếu bạn chưa cài đặt.

Upload file dummy-data.xml và click nút “Upload file and import” để tiếp tục.

cai-dat-theme-cua-theme-junkie-3

Ở màn hình tiếp theo, nhập vào username mới cho mỗi tác giả hay gán cho tác giả có sẵn.

Tích vào lựa chọn “Download and import file attachements” nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh trong file demo.

cai-dat-theme-cua-theme-junkie-4

Quá trình import dữ liệu demo hơi lâu một chút. Bạn cần kiên nhẫn đừng đóng màn hình để tránh ảnh hưởng tới quá trình import.

Có 2 điểm quan trọng bạn cần biết đối với file demo

 • File XML chỉ nhập dữ liệu, bạn phải tự mình cấu hình Menu, Widget, tùy chỉnh Theme Options thủ công nếu bạn muốn giống trang demo.
 • Một số theme có cung cấp Widget Content ví dụ như theme TrueReview. Để sử dụng Widget Content bạn cài đặt plugin Widget Imported & Exporter.

Tạo trang Home giống trang Demo

Cách này áp dụng khi website đã có bài viết trước khi chuyển sang dùng theme TrueReview. Do vậy bạn không muốn import phần demo như trên. ​

Theme TrueReview đã thiết kế sẵn một layout cho trang chủ sử dụng Page Builder by Site Origin. Chắc chắn rằng bạn đã cài đặt plugin này trước khi bắt đầu.

Đầu tiên, bạn tạo một trang mới. Ở màn hình này bạn click vào Page Builder. ​

cài đặt truereview 1

Tiếp theo, bạn click vào layout dựng sẵn của theme TrueReview. 

cài đặt truereview 2

Ở popup xổ ra, bạn click vào nút Insert. Chọn Replace Current. Bạn sẽ được hỏi Are you sure? Click vào để tải layout cho trang chủ. 

cài đặt truereview 3

Bây giờ layout cho trang chủ đã được tải. Bạn chỉ cần chỉnh sửa bố cục, chọn category cho các widget theo ý thích. Xong xuôi thì publish trang này và thiết lập Homepage như hướng dẫn bên dưới. 

cài đặt truereview 4

Cấu hình Menu

Đi tới Appearance -> Menus -> Manage Locations. Chọn “Top” cạnh “Primary Location” và chọn “Secondary” cạnh “Secondary Location

cai-dat-theme-cua-theme-junkie-5

Đi tới Edit Menus trên cùng trang, chọn “Secondary (Secondary Navigation” từ menu để chỉnh sửa và click Select

Tìm menu Categories và click vào nó để mở rộng tùy chọn menu. Tích vào tùy chọn Megas Menus?, sau đó chọn Three Columns dưới Mega Menu Columns

cai-dat-theme-cua-theme-junkie-6

Tìm menu Posts Styles, click vào nó để mở rộng tùy chọn menu. Tích vào Mega Menus?, sau đó chọn Two Columns dưới Mega Menu Columns

cai-dat-theme-cua-theme-junkie-7
cai-dat-theme-cua-theme-junkie-8

Click Save Menu để lưu lại thiết lập

Thiết lập Home page

Đi tới Settings -> Reading

Chọn A static page cạnh Front page displays

Chọn Home cạnh Front page:

cai-dat-theme-cua-theme-junkie-9

Trước khi ra trang chủ để kiểm tra bạn cần lưu ý:

Bạn nhớ xóa bài post Hello Word mặc định. Nếu page Home các khối không giống trang demo, bạn có thể vào Pages -> All Pages, chỉnh sửa lại page Home. Phần này bạn chỉ nghịch một chút là biết ngay sử dụng.

Đến đây bạn đã có một trang web giống trang demo rồi. Phần còn lại bạn có thể đọc thêm tài liệu tiếng Anh để biết cách tùy biến theme.

​Riêng Việt hóa Theme, bạn nên dùng plugin Loco Translate thay vì PoEdit như tài liệu hướng dẫn.

Lời kết

Trên đây, mình đã hướng dẫn cách cài đặt một theme trong bộ Theme Junkie. Theo mình đánh giá tài liệu hướng dẫn của Theme Junkie đầy đủ và chi tiết.

Bản thân theme ở Theme Junkie cũng không khó sử dụng. Tất cả tùy biến đã tích hợp sẵn vào WordPress Customizer. Do vậy bạn có thể xem ngay những chỉnh sửa của mình.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng theme tại Theme Junkie, hãy để lại comment bên dưới.

getresponse_300x250

Đăng ký 30 ngày sử dụng miễn phí. Không ràng buộc. Không cần cung cấp thẻ visa. Xem cách đăng ký.

Bình luận (75)

Trả lời

Mình rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận nên đừng cố spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Địa chỉ email của bạn sẽ không được tiết lộ Trường đánh dấu * là bắt buộc

 • Chào các bạn,
  mình dùng theme designbiz trong bộ theme-junkie.
  Trong phần các trang home có sẵn cái hình nền nó mờ mờ, như mình làm sao cho nó sáng bình thường được.
  Mong các bạn xem giúp. Cảm ơn các bạn.

  Trả lời
 • Chào bạn,
  Mình dùng theme Designbiz của theme-junkie.
  Làm cách nào thay các từ tiếng anh trong theme, như từ” Continue Reading”…
  Nhờ bạn chỉ giúp.
  Cảm ơn bạn.

  Trả lời
 • 10 comments

  Bạn cho mình hỏi thêm là theme TrueReview này có sẵn mấy cái nút để share gồm twitter, facebook… ở đầu và cuối mỗi bài viết. Làm thế nào để bỏ bớt hoặc bỏ luôn mấy nút đó?
  Hơn nữa, hiện mình đã cài Jetpack nhưng nó chỉ hỗ trợ nút fb share mà không có fb like ở mỗi bài viết. Bạn cho hỏi cách nào đơn giản nhất để hiện fb like vậy, vì mình thấy Jetpack nó có chức năng like, nhưng là wp like (tức là đăng nhập bằng tk wp) chớ ko phải fb like. Hay là mình lại phải cài thêm plugin như AddThis chỉ để thêm nút fb like ở cuối mỗi bài viết? Mình mới làm quen với wp nên còn gà quá. Cảm ơn bạn thật nhiều.

  Trả lời
  • 10 comments

   Trong lúc chờ đợi bạn trả lời thì mình đã cài thử plugin WP like button để hiển thị fb like và fb share, thấy cũng tạm ổn. Nếu được thì bạn chỉ cho mình cách bỏ mấy cái nút share (mình đã trình bày ở trên) có sẵn của theme ở đầu và cuối mỗi bài viết vì mình thấy nó choáng chỗ mà mình lại không có nhu cầu đó. Cảm ơn bạn nha.

   Trả lời
  • Bạn vào /inc/template-tags.php, tìm hàm truereview_entry_share và sửa lại trong đó. Nhớ tạo child theme trước khi tùy biến. Nếu bạn muốn vậy phải dùng plugin thôi.

   Trả lời
 • 10 comments

  Chào bạn. Cho mình hỏi thêm là ở góc trái phía trên cùng của theme TrueReview có phần để hiển thị Date đó, nhưng bằng tiếng Anh. Làm sao để chuyển ngày tháng thành tiếng Việt vậy. Mình không biết chuyển sang tiếng Việt nên tạm thời đang để ẩn Date đi rồi, nhưng nó hơi xấu là menu bị đẩy vô góc trái luôn :(. Cảm ơn bạn nhiều.

  Trả lời
 • 10 comments

  Chào bạn. Mình đang xài theme TrueReview. Mình mò mãi mấy tiếng đồng hồ vẫn không làm sao cho trang chủ hiển thị ra bài viết theo chuyên mục giống như trang demo được. Vấn đề của mình ở đây là khi truy cập vào trang chủ của mình, các bài viết mới nhất đến cũ nhất nó nằm thành 1 list vậy đó, chớ không gom theo category như trên trang demo. Rất mong được bạn giúp đỡ. Cảm ơn bạn thật nhiều.

  Trả lời
  • Mình cập nhật lại bài viết rồi. Bạn tham khảo phần tạo trang home giống demo. Nếu bạn vẫn mắc chỗ nào thì comment lại.

   Trả lời
   • 10 comments

    Mình đã làm theo hướng dẫn của bạn ở phần tạo home theo Page Builder ở trên. Hôm qua mình tự mò cũng tới cái bước tạo layout đó, nhưng không biết chọn Category ở đâu. Giờ OK rồi. Cảm ơn bạn thật nhiều. Chúc bạn nhiều sức khỏe.
    P/S: Mới ghé thăm mấy trang 18+ của bạn, hì hì….

    Trả lời
 • Bạn ơi, có cách nào tắt tùy chọn Mega menu không nhỉ.
  Mình cài lên nhưng mà danh sách các mục trên Menu của mình không giống trên demo thì bị bể giao diện. Mình chỉ muôn dùng menu dạng sổ xuống như bình thường thì làm ntn

  Trả lời
 • 1 comments

  Bạn ơi cho mình hỏi mình dùng theme reviewpro, và khuyên dùng là sử dụng advance custom field pro để có thể dùng tính năng review nhưng mà sau khi cài đặt thì mình không biết vào đâu để kích hoạt tính năng này cả.

  Trả lời
 • Mình lập cái blog http://website24h.net. sau khi cài cái theme ReviewPro của theme Junkie. nó hiển thị cái thanh mau đen có chữ “Lưu Trữ”. Giờ mình không biết làm sao để ẩn cái thanh đó đi. Mong bạn hướng dẫn cụ thể giúp mình. Cảm ơn bạn nhiều.

  Trả lời
 • sao mình import file reviewpro-demo.xml của themes reviewpro toàn bị fail nhỉ?

  Trả lời
 • bạn ơi cho mình hỏi khi cài theme này. lúc mình cài plugin advanced custom fields đi theo thêm để có thêm mục review và coupon nhưng nó làm mất chứng chỉ SSL của site mình bạn giúp mình với

  Trả lời
  • Author

   Các blog khác của mình có cài advanced nhưng không mất chứng chỉ ssl bạn có thể gửi thông tin lỗi chi tiết được không hình chụp chẳng hạn.

   Trả lời
   • khi mình dùng plugin này nó bị lỗi như vậy bạn nè. bạn vào trang danhgiachitiet.com xem thử lỗi giúp mình với ạ

    Trả lời
    • Author

     Bạn còn sót một số link http thường của theme junki khi import demo. chỉ cần remove là được ví dụ như link http://demo.theme-junkie.com/truereview/files/2016/03/728×90.png , và cái feed banner. Bạn không nên dùng feedbanner làm gì. Có vô vàn dịch vụ email marketing miễn phí ngoài kia cho bạn dùng như thằng sendpulse mà mình đề cập.

     Trả lời
     • làm sao để remove những cái đó vậy bạn. xóa hết ở widget hay sao ạ.

     • Author

      Cái banner quảng cáo bạn check lại phần cấu hình quảng cáo của theme (tùy chỉnh-> quảng cáo -> xem header right có code gì không thì xóa đi )cái feed burner là widget bạn chỉ rmeove đi. Sau đó check lại xem còn xót cái này không

 • anh ơi cho em hỏi lúc em mới cài theme truereview em có add file truereview-widgets.wie giờ em bỏ đi làm sao xóa nó đi vậy anh

  Trả lời
  • Author

   Hình như file này import phải có plugin riêng hay sao nhỉ. Nếu vậy gỡ plugin này ra thôi. Nhìn chung file này chỉ là import cấu hình widget thôi. Mình chỉ cần xóa đi cái widget mà nó import là được thôi.

   Trả lời
 • Anh cho em hỏi làm sao đổi màu cái thanh chuyên mục vậy anh. em luôn chuyển thành màu xanh cho nó sáng tí anh

  Trả lời
 • Anh ơi. em thấy theme true review với review pro cũng na ná nhau anh. Anh dùng qua theme true review anh thấy thế nào ạ. Giữa true review với reviewpro em đang phân vân ko biết chọn thằng nào

  Trả lời
  • Author

   True review chẳng qua là bản rút gon của review pro. thằng review pro có phần homepage có nhiều module hơn cho siteorigin builder. Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn thôi. Ví dụ mình thích thiết kế đơn giản nên chọn true review cho cái blog 18+ mình vừa lập : https://gocnguoilon.com/ nhìn cũng được. Còn nếu bạn thích homepage phức tạp hơn một chút thì chọn review pro.

   Trả lời
   • nhanh gọn đẹp. trang gocnguoilon của bạn á. Bạn dùng host gì mà nó load nhanh giống thuthuatwp vậy anh

    Trả lời
    • Author

     ngoài wordpress kỹ thuật ra mình cũng thích viết về chủ đề sức khỏe. Hiện con webhostface có khuyến mại 90% nên mình đang ký một plan 13$ một năm tại Singapore cho con blog này. Dùng có khi sướng hơn cả hawkhost. thanh toán xong là active luôn không như hawkhost phải chờ đợi một lúc.

     Trả lời
 • Anh ơi. Em cài theme Review Pro và khi em cài đặt plugin đi kèm theo theme thì có 1 plugin này cài ko dc anh.
  Installing Plugin: Advanced Custom Fields Pro
  Downloading install package from https://dl.dropboxusercontent.com/u/4357218/Files/advanced-custom-fields-pro.zip…

  Download failed. Not Found

  anh chỉ em với ạ

  Trả lời
  • Author

   Lỗi kiểu này mình thì đành chịu vì là do phía theme junkie. Chỉ có lấy bản mới nhất xem có có bị không và thông báo cho bên đấy thôi. Nếu bạn dùng theme bản quyền chỉ vào forum thông báo là giải quyết ngay thôi.

   Trả lời
 • hix e chỉnh sửa nó 3 ngày nay r mà vẫn k giống phần demo tí nào, bác có facebook hay skype gì k ạ, cho e xin hỏi vài câu hay giúp e với, mài mọ mấy ngày r nản quá T_T

  Trả lời
 • Cho mình hỏi về thay đổi logo của theme này. Mình thử up logo lên để test thử, nhưng sao nó hiện ra rất mất cân đối. thay vì nằm cân giữa thì nó lại lệch lên trên. Mới đầu mình nghĩ có lẽ do chiều cao logo lớn quá, nên mình thử giảm chiều cao lại. có lúc mình giảm tới thấp nhất là 90 mà vẫn bị lệch lên trên.
  Bạn cho mình hỏi up logo thế nào cho nó hiện ra cân đối, chuẩn ngay giữa vậy?
  Xin cảm ơn

  Trả lời
 • Bác Admin cũng đang dùng theme TrueReview cho trang của bác đúng ko? Bác có Skype không cho mình, mình add mình hỏi chút về tùy biến site. Vì cũng đang dùng nhưng chưa biết tùy biến nhiều. Mình cảm ơn bác trước nhé.

  Trả lời
  • Author

   trang này thì dùng beginner nhưng blog khác thì có dùng, nhưng mình không tùy biến nhiều nói chung không muốn động đến code. quan trọng đối với website là nội dung và quảng bá đẩy mới là thứ tốn thời gian và quyết định thành bại còn giao diện của nhà cung cấp cũng khá ổn rồi. skype của mình lookwp, không thì inbox fanpage. Cá nhân mình đánh giá theme này cực ngon về khoản tốc độ load nhẹ không tối ưu gì nhiều.

   Trả lời
 • Làm sao ẩn “By…”. Bài viết nào cũng đề posted on (ngày) by admin… web tin tức làm vậy hơi kì. Bài viết lại bị kiểu hình đại diện xuất hiện khá to trong bài, ngay dưới tiêu đề, có cách nào cho hình đại diện bên ngoài không xuất hiện trong bài ko? bên cạnh hình đại diện là cột Related Post với vài tiêu đề bài viết. Mình muốn đổi Related Post thành tiếng Việt mà không biết chỉnh thế nào, không phải do plugin.

  Trả lời
  • Author

   Không hiểu sao mỗi lần comment bạn cứ đổi tên, email liên tục mới đầu mình tưởng người khác nhau. Sau để ý kỹ mới thấy một người làm cho mình cảm giác đang nói chuyện với robot :) mặc dù lời comment thì là có vẻ là người :). Mình có làm gì email hay thông tin của bạn đâu nên cứ dùng mail hay thông chính xác cho chuyên nghiệp. Về câu hỏi của bạn không biết bạn đang nói về theme trueview hay theme khác. Vì theme truereview không hiển thị hình hiển thị dại diện trong post. Nếu theme này mà bạn muốn sửa như ẩn by có thể tham khảo : https://thuthuatwp.com/oai-bo-thong-tin-tac-gia-ngay-thang-post/. Cái related post thì bạn dùng plugin loco theo bài nay: https://thuthuatwp.com/loco-translate-viet-hoa-theme-wordpress/

   Trả lời
 • 2 comments

  Theme Profit Mag miễn phí mình cài đặt dễ dàng, đẹp mắt. Chỉ là chỗ slider block (thanh trượt tự động hiện nhiều tin kéo qua lại ấy), lên ipad hay laptop thì hiện tiêu đề đầy đủ, bấm vào tin đọc được. Nhưng lên điện thoại thì nó mất tiêu đề, bấm vào không được. Mình muốn mục comment dưới mỗi bài viết có phần đăng ký thành viên web + đăng ký bằng Facebook để comment thì làm sao?

  Trả lời
  • Author

   Mình test lại trang demo: https://demo.rigorousthemes.com/profitmag/ thấy bị lỗi trên iphone. Từ đó kết luận bản thân theme đã bị lỗi chứ không phải do mình setup. Mà theme đã lỗi thì chỉ còn cách ngồi mò và sửa code thôi. Đây là sự khác biệt giữa miễn phí và trả phí. Trả phí thì bạn có nơi để kêu cứu :). Mục comment site tin tức mà bắt người ta phải đăng ký thành viên mới comment thì cũng không hợp lý lắm nhỉ. Nhưng thôi, bạn có thể vào phần cài đặt -> Thảo luận tích vào mục Thành viên phải đăng ký và đăng nhập để phản hồi. Còn facebook thì bạn tham khảo plugin facebook ở bài viết này: https://thuthuatwp.com/plugin-binh-luan-wordpress/

   Trả lời
 • Mình đang tuỳ chỉnh True review, không có HomePage, mình chưa tải dữ liệu demo lên, Có bắt buộc phải tải lên không?. chỉ mình cách tạo homepage với!

  Trả lời
  • Author

   Bạn không cần dữ liệu demo, nhưng trang web nên có đủ số bài viết và chuyên mục thì homepage mới đẹp được. Cách tạo homepage thủ công như sau. Đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng plugin PageBuilder by site origin được cài đặt Bước 1: bạn tạo một page. Phần giao diện bên tay phải chọn Homepage template. Click vào tab Page Builder -> Layout -> Theme defined -> Homepage click nút Insert và tùy chỉnh lại theo ý muốn

   Trả lời
 • Truereview lên bằng mobile thì Có hiện quảng cáo không bạn? Có cần phải chỉnh thêm theme mobile không hay vẫn để truereview?

  Trả lời
  • Author

   Ý bạn quảng cáo là banner phải không nhỉ? Nếu vậy nó vẫn hiển thị, bạn có thể xem blog khác của mình muasam101 thì rõ. Theme có khả năng hiển thị tốt trên mobile nên không phải sửa gì đâu.

   Trả lời
 • Bạn cho mình hỏi sao trong phần menu của mình nó lại không có mega menu vậy? Mình cũng dùng theme trả phí của theme-junkie

  Trả lời
  • Author

   Bạn dùng theme nào vậy để mình check

   Trả lời
   • Author

    Mình vừa tải về bản mới nhất của theme truereview và cài đặt trên site vừa cài đặt wordpress xong thì nó vẫn giống như bản cũ mình demo ở trên nghĩa là có tùy chọn mega menu. Không hiểu vì sao bạn lại không hìn thấy tùy chọn mega menu. Nếu bạn mua trực tiếp từ theme junkie thì mở ticket nhờ support đi.

    Trả lời
 • bạn cho mình hỏi sao trong phần custom menu của mình nó không có phần mega menu vậy bạn?

  Trả lời
Scroll Up