Cách tăng dung lượng upload file tối đa trong WordPress

Trong quá trình sử dụng WordPress, bạn có thể gặp lỗi liên quan đến giới hạn dung lượng file được upload.Tùy thuộc vào các công ty hosting mà bạn sẽ bị giới hạn dung lượng  file khi upload trong WordPress.

Đa phần các công ty đều sử dụng dung lượng file upload mặc định trong WordPress là 2MB. Kích thước này chắc chắn là không đủ trong nhiều trường hợp.

Chính vì vậy bạn có thể gặp lỗi khi upload các file có dung lượng lớn. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn một vài cách để tăng kích thước file upload trong WordPress. Nếu bạn không thạo kỹ thuật bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật bên công ty hosting giúp bạn tăng dung lượng file upload.

Tăng dung lượng file upload trong WordPress

Dưới đây là một vài cách bạn có thể sử dụng để tăng dung lượng file upload. Bạn có thể chọn cách nào mà bạn thấy dễ dàng nhất với bạn.

Sử dụng cPanel

Đây là cách dễ dàng nhất vì bạn không phải động vào code như cách bên dưới. Trước kia, mình có bài viết về cách nâng cấp PHP lên phiên bản PHP 7.1. Trong bài viết đó, mình có hướng dẫn bạn cấu hình phần PHP options như bên dưới:

nâng cấp php 7.1 cho wordpress 5

Ở đây mình tăng dung lượng upload file tối đa lên 128MB. Bạn có thể thay đổi giá trị màu vàng theo nhu cầu của bạn.

Nếu cPanel của bạn không hỗ trợ khả năng này, bạn có thể áp dụng  những cách như bên dưới

Sửa file php.ini

Nếu bạn đang dùng shared host, file này sẽ không có trong thư mục web của bạn. Vì vậy bạn cần tạo một file PHP.INI ở đó. Sau khi tạo file bạn paste dòng code sau và lưu lại:

Sửa file .htaccess

Sử dụng FTP client như FileZilla để truy cập tới file .htacess. Paste dòng code sau vào file .htaccess và Save lại file

Sửa file functions.php

Với cách này chúng ta sẽ thêm code vào file functions.php của theme bạn đang dùng. Nhớ tạo child theme trước khi thay đổi file funcitons.php.

Bây giờ truy cập WordPress dashboard. Sau đó đi tới Appearance->Editor. Click vào file functions.php và paste dòng code sau

Sau đó, lưu lại file. Bạn có thể chỉnh lại giá trị cho phù hợp với trường hợp của bạn.

Đó là tất cả cách giúp bạn tăng dung lượng file upload.

Nếu bạn biết típ nào hay về tăng dung lượng tối đa file được upload trong WordPress, hãy chia sẻ phần bình luận bên dưới.

Thêm nữa, nếu bạn thấy hướng dẫn của mình hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè của bạn.