Cách sử dụng buffer chia sẻ bài viết tự động lên mạng xã hội

Mạng xã hội là rõ ràng là nguồn traffic quan trọng. Mặc dù nó không được ổn định so với traffic tự nhiên (organic traffic) từ Google.

Mình đã có bài viết plugin WordPress chia sẻ mạng xã hội. Sử dụng plugin loại này bạn có thể khuyến khích và lôi cuốn người dùng chia sẻ trang web lên mạng xã hội.

Tất nhiên, bạn không thể đợi chờ người khác chia sẻ bài viết của bạn lên mạng xã hội. Bạn phải chủ động chia sẻ những bài viết của mình.

Có nhiều cách để thực hiện điều này. Trước kia mình hay dùng tính năng chia sẻ bài viết của plugin Jetpack. Tính năng giúp mình tự động chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội mỗi khi mình xuất bản.

Giải pháp này có nhiều điểm không hiệu quả. Đó là bạn không thể lên lịch chia sẻ bài viết trên mạng xã hội.

Khi bạn xuất bản bài viết, tính năng chia sẻ bài viết của Jetpack sẽ đẩy bài viết lên các mạng xã hội ngay lập tức. Giả sử thời điểm này không khớp với thời điểm mà người dùng online nhiều nhất trên mạng xã hội.

Như vậy đến khi thời điểm họ online đã có đống bài viết khác xếp trước bài viết của bạn. Và người sử dụng khó có cơ hội duyệt đến bài viết của bạn.

Khi tham gia sâu vào lĩnh vực tiếp thị liên kết, mình thấy nhiều blogger đề xuất Buffer. Sau thời gian sử dụng, mình thấy đây là giải pháp chia sẻ thông minh nhất trên mạng xã hội.

Nếu bạn chưa biết về Buffer, bài viết này dành cho bạn. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách tích hợp giữa WordPress và Buffer.

Nhưng trước hết, mình muốn giới thiệu bạn một chút về Buffer.

Giới thiệu về Buffer

Buffer là một ứng dụng chạy trên web. Bên trong Buffer, bạn có thể thiết lập nhiều tài khoản mạng xã hội. Do vậy, nó giúp chia sẻ bài viết của bạn cùng lúc lên nhiều mạng xã hội.

wordpress-to-buffer-7

Không dừng lại ở đây, Buffer còn lên lịch chia sẻ bài viết trên mạng xã hội theo khung thời gian tối ưu nhất.

Bên cạnh đó nó còn có phần báo cáo giúp bạn đánh giá hiệu quả tiếp thị trên mạng xã hội. Thêm vào đó là tính năng rút gọn link bài viết và lập team giúp bạn chia sẻ công việc tiếp thị trên mạng xã hội với các thành viên khác.

Kết nối WordPress tới Buffer

Đầu tiên bạn phải có một tài khoản Buffer. Việc lập tài khoản khá đơn giản nên mình không hướng dẫn tỉ mỉ.

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn liên kết Buffer với các tài khoản mạng xã hội. Đối với tài khoản miễn phí, các mạng xã hội Buffer hỗ trợ: Twitter, Facebook, LinkedIn, Google+, Pinterest, Instagram.

wordpress-to-buffer-8

Nhìn chung, tất cả các mạng xã hội phổ biến đều được hỗ trợ. Chỉ có điểm đáng tiếc cho những bạn nào có muốn quảng bá trên Pinterest:

Pinterest không miễn phí. Với tài khoản miễn phí, bạn được 7 ngày thử nghiệm.

Nói chung, tài khoản Buffer miễn phí đáp ứng đủ nhu cầu social marketing của bạn.

Bây giờ chúng ta sẽ thực hiện kết nối WordPress với Buffer. Do vậy, bạn sẽ tự động chuyển giao việc lên kế hoạch xuất bài viết trên mạng xã hội cho Buffer.

Để làm việc đó, bạn phải cài đặt plugin WP to Buffer.

Sau khi cài đặt và kích hoạt xong, bạn sẽ thấy có mục mới với tên ‘WP to Buffer’ trong màn hình quản trị WordPress. Click vào đó bạn sẽ được chuyển sang màn hình yêu cầu bạn xác thực tài khoản Buffer.

wordpress-to-buffer-1

Ở ảnh bên trên bạn sẽ nhìn thấy một link. Trước khi click vào link để sang màn hình tạo app , bạn copy cái callback URL vì chúng ta sẽ sử dụng trong bước tiếp theo.

Bây giờ bạn click vào “Registering an Application’ để sang màn hình tạo app của Buffer.

wordpress-to-buffer-2

Bạn chỉ cần nhập vào trường bắt buộc. Phần callback URL, bạn paste thông tin đã copy ở bước trước. Sau khi nhập các thông cần thiết, bạn click vào Create Application.

wordpress-to-buffer-3

Lúc này, Buffer sẽ cung cấp cho một Access Token. Copy cái token và quay trở lại màn hình quản trị của WordPress. Bạn paste vào trường Access Token. Sau đó bạn nhớ click Save để lưu lại.

Nếu quá trình kết nối với Buffer thành công, bạn sẽ nhìn thấy tin nhắn như sau

wordpress-to-buffer-4

Lên kế hoạch xuất bản bài viết lên mạng xã hội

Ở bước trên, chúng ta hoàn tất quá trình kết WordPress với tài khoản Buffer của bạn. Bây giờ, bạn phải cấu hình plugin để tự động chia sẻ bài viết khi bạn xuất bản.

Trong màn hình cấu hình của plugin, bạn click vào tab Bài viết. Ở đây, bạn đánh dấu vào các lựa chọn On PublishOn Update, và chọn mạng xã hội tương ứng. Với cấu hình này, bạn sẽ tự động chia sẻ bài viết khi xuất bản và cập nhật.

Chú ý: Bạn có thể cấu hình chia sẻ Trang (page) tương tự.

wordpress-to-buffer-5

Nếu tài khoản Buffer của bạn chưa bật tính năng Schedule (lên lịch chia sẻ), bài viết trên WordPress sẽ được chia sẻ lên mạng xã hội ngay khi bạn click nút Publish.

Để bật tính năng Schedule trong Buffer, bạn click vào tab Schedule. Ở đây, bạn có thể thiết timezone, và chọn số lần cũng như thời điểm tương ứng bạn muốn chia sẻ.

wordpress-to-buffer-6

Nếu bạn không biết thời điểm nào tối ưu, hãy click vào link ‘Try our Optimial Timing Tool’. Buffer sẽ tìm giúp bạn thời điểm nào là tối ưu nhất. Quá tuyệt vời phải không?

Lời kết

Mình đã giới thiệu cho bạn ứng dụng Buffer, một giải pháp chia sẻ thông minh. Bạn cũng biết được cách kết nối giữa WordPress và Buffer.

Nếu bạn có công cụ hữu ích nào khác để kết nối WordPress với mạng xã hội, hãy cho mình biết ở bình luận bên dưới.


signature