Cách đếm số lượng bình luận của mỗi người trong WordPress

Gần đây, mình thấy nhiều blogger có quan tâm tới vấn đề hiển thị số lượng bình luận bên cạnh nickname của người bình luận.

Sau khi tìm kiếm trên Google và thử nghiệm trên ThuThuatWP mình có chút thành quả. Do vậy trong bài viết ngắn ngọn này mình sẽ chia sẻ với bạn cách thêm số lượng bình luận cho mỗi người bình luận.

Trước khi bắt tay vào cách làm, mình chỉ có lưu ý là bài viết này dành cho những bạn có thể tự tin sửa code WordPress. Code thì không phức tạp lắm đâu nhưng bạn cũng nên biết chút về lập trình.

Trước khi bạn thay đổi, nhớ backup cẩn thận để đề phòng những tình huống không mong muốn xảy ra.

Ok. Chúng ta bắt đầu thôi.

Đầu tiên bạn cần bổ sụng đoạn code vào file functions.php. Bạn nên tạo child theme trước khi thay đổi để đảm bảo khi bạn cập nhật theme những thay đổi này sẽ không mất

Bước tiếp theo, bạn chèn đoạn code này vào nơi bạn muốn hiển thị số bình luận. File cụ thể nào thì phụ thuộc vào theme mà bạn đang dùng. Nói cách khác bạn hiểu một chút về cấu trúc theme của bạn. Thông thường file chúng ta cần thay đổi là comments.php.

Đến đây, mình muốn nâng cao một chút bằng việc không đếm bình luận cho tác giả nên mình thêm cấu trúc logic sau:

Nhân tiện, lúc mình có tối ưu phần bình luận của ThuThuatWP, mình nhận thấy WordPress không bổ sung thuộc tính target=”_blank” cho phần link trong comment. Kết quả là khi người bình luận bỏ một đường link trong comment mà ai đó click vào trang web của họ sẽ không mở ra một tab mới. Mà nó sẽ thay thế trang web của bạn ở tab hiện tại. Điều này không tốt cho lắm trang web của bạn. Để giải quyết vấn đề này bạn thêm đoạn code sau vào cuối file functions.php:

Nếu bạn còn biết cách nào hay để đếm số lượng bình luận của người dùng trong WordPress, hãy chia sẻ nó ở phần bình luận bên dưới.

Nếu bạn yêu thích bài viết này, hãy subscribe blog của mình để thường xuyên cập nhất những bài viết hay nhất qua emall. Cảm ơn bạn rất nhiều.

19
Để lại bình luận

avatar
6 Comment threads
13 Thread replies
14 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
Nguyễn Văn ThịnhSaboTịnh Nguyễn BlogVỹ Spiritnhi Recent comment authors
newest oldest
Sabo
Guest

Anh ơi có cách nào cấu hình để Admin nhận dc mail khi người dùng comment ko ạ?

Sabo
Guest

A Thịnh hướng dẫn chữ Author hiện thị cạnh tên đi ạ, chữ Author có thay bằng chữ Admin được ko a.

Sabo
Guest

Bước 1: E add đoạn code đầu tiên vào file functions.php như này ko biết chuẩn chưa
https://prnt.sc/gxaa0u

Bước 2: E add code đếm
https://prnt.sc/gxaafx

Save lại nhưng ra bài viết xem thì vẫn ko thấy gì anh ạ 🙁

Tịnh Nguyễn Blog
Guest

Hello bác, lâu ngày quá ! Hôm nay em tìm thấy blog bác trên Google là nhờ bài viết này đấy ! Thủ thuật này em dùng cũng nhiều code, nhiều bài viết hướng dẫn lắm mà không được. Cuối cùng mò nát nó cũng ra :v

nhi
Guest

Lúc trước Thịnh dùng cái wp-discuz, giờ thêm tính năng này là bắt buộc phải chuyển về default wordpress comment hả Thịnh. Có thể vẫn dùng wp-discuz mà vẫn đếm được comment không Thịnh ha? Cám ơn Thịnh.

Vỹ Spirit
Guest

Được bạn nhé, bạn sửa trong file /wpdiscuz/templates/comment/class.WpdiscuzWalker.php
Như site mình là 1 ví dụ nè 😀 hihi

Vy Spirit
Guest

Thịnh viết luôn bài hướng dẫn thêm mấy cái label ở bên cạnh nick đi (ví dụ như: admin, editor,….)