HomeHướng dẫn WordPress

Cách đếm số lượng bình luận của mỗi người trong WordPress

Like Tweet Pin it Share Share Email

a2hosting_vps

Gần đây, mình thấy nhiều blogger có quan tâm tới vấn đề hiển thị số lượng bình luận bên cạnh nickname của người bình luận.

Sau khi tìm kiếm trên Google và thử nghiệm trên ThuThuatWP mình có chút thành quả. Do vậy trong bài viết ngắn ngọn này mình sẽ chia sẻ với bạn cách thêm số lượng bình luận cho mỗi người bình luận.

Trước khi bắt tay vào cách làm, mình chỉ có lưu ý là bài viết này dành cho những bạn có thể tự tin sửa code WordPress. Code thì không phức tạp lắm đâu nhưng bạn cũng nên biết chút về lập trình.

Trước khi bạn thay đổi, nhớ backup cẩn thận để đề phòng những tình huống không mong muốn xảy ra.

Ok. Chúng ta bắt đầu thôi.

Đầu tiên bạn cần bổ sụng đoạn code vào file functions.php. Bạn nên tạo child theme trước khi thay đổi để đảm bảo khi bạn cập nhật theme những thay đổi này sẽ không mất

Bước tiếp theo, bạn chèn đoạn code này vào nơi bạn muốn hiển thị số bình luận. File cụ thể nào thì phụ thuộc vào theme mà bạn đang dùng. Nói cách khác bạn hiểu một chút về cấu trúc theme của bạn. Thông thường file chúng ta cần thay đổi là comments.php.

Đến đây, mình muốn nâng cao một chút bằng việc không đếm bình luận cho tác giả nên mình thêm cấu trúc logic sau:

Nhân tiện, lúc mình có tối ưu phần bình luận của ThuThuatWP, mình nhận thấy WordPress không bổ sung thuộc tính target=”_blank” cho phần link trong comment. Kết quả là khi người bình luận bỏ một đường link trong comment mà ai đó click vào trang web của họ sẽ không mở ra một tab mới. Mà nó sẽ thay thế trang web của bạn ở tab hiện tại. Điều này không tốt cho lắm trang web của bạn. Để giải quyết vấn đề này bạn thêm đoạn code sau vào cuối file functions.php:

Nếu bạn còn biết cách nào hay để đếm số lượng bình luận của người dùng trong WordPress, hãy chia sẻ nó ở phần bình luận bên dưới.

Nếu bạn yêu thích bài viết này, hãy subscribe blog của mình để thường xuyên cập nhất những bài viết hay nhất qua emall. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Khóa học WordPress tốt nhất cho BEGINNER

Bình luận (7)

Trả lời

Mình rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận nên đừng cố spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Địa chỉ email của bạn sẽ không được tiết lộ Trường đánh dấu * là bắt buộc

 • Hello bác, lâu ngày quá ! Hôm nay em tìm thấy blog bác trên Google là nhờ bài viết này đấy ! Thủ thuật này em dùng cũng nhiều code, nhiều bài viết hướng dẫn lắm mà không được. Cuối cùng mò nát nó cũng ra :v

  Trả lời
  • Author

   Mình không thích code lắm nên cũng chả tìm hiểu với chỉnh sửa theme nhiều như các bạn. Blog này của mình bây giờ thì có thể tự chạy goole traffic cũng ổn rồi nên bây giờ mình tâp trung vào blog khác

   Trả lời
 • Lúc trước Thịnh dùng cái wp-discuz, giờ thêm tính năng này là bắt buộc phải chuyển về default wordpress comment hả Thịnh. Có thể vẫn dùng wp-discuz mà vẫn đếm được comment không Thịnh ha? Cám ơn Thịnh.

  Trả lời
  • Author

   Mình nghĩ là được nhưng sửa code sẽ phức tạp hơn. Cá nhân mình thấy wp discuz đem lại trải nghiệm người dùng ở blog của mình không tốt lắm. Nên mình chuyển về default cho đơn giản. Nhiều lúc đơn giản lại đem đến sức mạnh.

   Trả lời
  • Được bạn nhé, bạn sửa trong file /wpdiscuz/templates/comment/class.WpdiscuzWalker.php
   Như site mình là 1 ví dụ nè 😀 hihi

   Trả lời
 • Thịnh viết luôn bài hướng dẫn thêm mấy cái label ở bên cạnh nick đi (ví dụ như: admin, editor,….)

  Trả lời
  • Author

   Mình thấy bên canhme có cái này, nhưng mình là lập trình viên java nên php có chút hơi đuối, hiện mình chỉ là solo blogger nên đành tạm gác tính năng này 🙂

   Trả lời
Share This
Kyna đồng giá nhiều khóa học chỉ từ 199k. Click để xem chi tiết
Scroll Up