Cách đếm số lượng bình luận của mỗi người trong WordPress

Gần đây, mình thấy nhiều blogger có quan tâm tới vấn đề hiển thị số lượng bình luận bên cạnh nickname của người bình luận.

Sau khi tìm kiếm trên Google và thử nghiệm trên ThuThuatWP mình có chút thành quả. Do vậy trong bài viết ngắn ngọn này mình sẽ chia sẻ với bạn cách thêm số lượng bình luận cho mỗi người bình luận.

Trước khi bắt tay vào cách làm, mình chỉ có lưu ý là bài viết này dành cho những bạn có thể tự tin sửa code WordPress. Code thì không phức tạp lắm đâu nhưng bạn cũng nên biết chút về lập trình.

Trước khi bạn thay đổi, nhớ backup cẩn thận để đề phòng những tình huống không mong muốn xảy ra.

Ok. Chúng ta bắt đầu thôi.

Đầu tiên bạn cần bổ sụng đoạn code vào file functions.php. Bạn nên tạo child theme trước khi thay đổi để đảm bảo khi bạn cập nhật theme những thay đổi này sẽ không mất

Bước tiếp theo, bạn chèn đoạn code này vào nơi bạn muốn hiển thị số bình luận. File cụ thể nào thì phụ thuộc vào theme mà bạn đang dùng. Nói cách khác bạn hiểu một chút về cấu trúc theme của bạn. Thông thường file chúng ta cần thay đổi là comments.php.

Đến đây, mình muốn nâng cao một chút bằng việc không đếm bình luận cho tác giả nên mình thêm cấu trúc logic sau:

Nhân tiện, lúc mình có tối ưu phần bình luận của ThuThuatWP, mình nhận thấy WordPress không bổ sung thuộc tính target=”_blank” cho phần link trong comment. Kết quả là khi người bình luận bỏ một đường link trong comment mà ai đó click vào trang web của họ sẽ không mở ra một tab mới. Mà nó sẽ thay thế trang web của bạn ở tab hiện tại. Điều này không tốt cho lắm trang web của bạn. Để giải quyết vấn đề này bạn thêm đoạn code sau vào cuối file functions.php:

Nếu bạn còn biết cách nào hay để đếm số lượng bình luận của người dùng trong WordPress, hãy chia sẻ nó ở phần bình luận bên dưới.

Nếu bạn yêu thích bài viết này, hãy subscribe blog của mình để thường xuyên cập nhất những bài viết hay nhất qua emall. Cảm ơn bạn rất nhiều.