Cách cập nhật URL sau khi chuyển sang tên miền mới

Sau khi bạn chuyển sang tên miền mới, bạn cần cập nhật lại link nội bộ trong post và page. Bởi vì những link này vẫn trỏ tới tên miền cũ.

Dĩ nhiên chúng ta không thể ngồi cập nhật thủ công từng link một. Làm như vậy quá tốn thời gian và công sức. 

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cách bạn update URL tự động sử dụng một plugin WordPress miễn phí.

Cách cập nhật URL sau khi chuyển sang tên miền mới

Trước khi bạn bắt tay vào cập nhật URL, hãy nhớ backup website của bạn. Điều này đảm bảo bạn có thể khôi phục website nếu sự cố không mong muốn xảy ra.

Về plugin cập nhật URL tự động, trước kia mình hay dùng Velvet Blues Update URL. Với trên 200,000 lượt cài đặt đây chính là plugin cập nhật URL phổ biến nhất hiện giờ.

Nhưng khi dùng thực tế mình mới phát hiện nó không thể cập nhật URL nếu bạn sử dụng một plugin kiểu content builder. Cá nhân mình đang sử dụng Thrive Content Builder để tạo và định dạng toàn bộ post và page.

Khi mình sử dụng plugin Velvet, quay ra kiểm tra lại bài viết mới phát hiện ra toàn bộ link trong nội dung tạo bởi Thrive Content Builder đều không được cập nhật URL mới.

Mình chưa có thời gian để kiểm tra liệu Velvet có cập nhật URL được cho nội dung tạo bởi Visual Composer hay Divi Builder hay không. Nhưng mình đọc một vài blog khác thấy nhiều comment xác nhận Velvet không thể cập nhật URL cho nội dung tạo bởi Visual Composer.

Vì vậy, mình đã sử dụng một plugin khác sau khi chuyển sang tên miền mới. Đó là Go Live Update URL.

Plugin này đã giúp mình cập nhật chính xác toàn bộ link nội bộ trong các bài viết tạo bởi Thrive Content Builder.

Về sử dụng plugin, nó tương đối đơn giản. Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin. Chi tiết xem hướng dẫn cài đặt một plugin WordPress.

Ngay sau khi plugin được kích hoạt, bạn đi tới Tools -> Go Live. Nhập vào địa chỉ URL và mới ở trường tương ứng. Click vào nút Make It Happen.

cập nhật URL wordpress 1

Như thế là xong. Bây giờ bạn chỉ còn kiểm tra lại các bài viết xem plugin thực sự đã cập nhật URL chưa.

Hi vọng bài viết ngắn này đã giúp bạn biết cách cập nhật URL khi bạn chuyển sang tên miền mới.

Có thể bạn muốn xem danh sách các plugin WordPress phổ biến của mình.