Ẩn thông tin tên miền miễn phí: 3 nhà cung cấp bạn nên chọn?

Dịch vụ ẩn thông tin tên miền giúp bạn ẩn thông tin cá nhân khi đăng ký tên miền. Do vậy những người khác không thể biết thông tin cá nhân của bạn như địa chỉ email, số điện thoại vân vân khi họ sử dụng công cụ Whois.

Vì sao lại phải bảo mật, ẩn thông tin tên miền?

Chắc bạn còn nhớ khi đăng ký một tên miền, bạn phải cung cấp thông tin cá nhân của bạn cho nhà cung cấp tên miền.

Nếu những thông tin này được public, nhiều tổ chức cá nhân sẽ lợi dụng nguồn thông tin này để quảng cáo hay quấy rầy bạn. Thậm chí họ còn làm phiền bạn với những nội dung lừa đảo.

Bằng việc sử dụng dịch vụ bảo vể ẩn thông tin tên miền, bạn có thể đảm bảo an toàn thông tin cá nhân. Khi sử dụng dịch vụ này, nhà cung cấp sẽ thay thông tin cá nhân của bạn bằng những thông tin chung không có giá trị sử dụng.

Chú ý: Nếu bạn cần transfer tên miền sang nhà cung cấp khác, bạn cần tắt chức năng bảo mật tên miền. Đây là quy định chung trong quá trình transfer tên miền

3 nhà cung cấp ẩn thông tin tên miền miễn phí

Namesilo

Nếu bạn muốn ẩn thông tin Whois miễn phí, Namesilo là lựa chọn đầu tiên. Đơn giản NameSsilo hỗ trợ ẩn thông tin tên miền trọn đời (WHOIS privacy).

Nói về tên miền của Namesilo, giá tên miền và phí duy trì rất dễ chịu. Vì phí duy trì domain rẻ, nên nhiều bạn đã chọn transfer tên miền từ nhà cung cấp khác về Namesilo.

Một vài tính năng nổi bật của Namesilo

  • Bảo mật tài khoản 2 lớp
  • Forward tên miền
  • Email Forwarding
  • DNS Template bao gồm các record cần thiết.

Ngoài ra, nếu bạn tham gia vào chương trình NameSilo Discount Program, chi phí tên miền lại còn rẻ hơn.

Truy cập vào Namesilo ở đây. Xem bảng giá domain ở đây. Mình cũng đã từng transfer domain về đây bạn có thể xem bài viết transfer domain ở đây

Uniregistry

uniregistry_logo 2

Cũng giống như Namesilo, Uniregistry cũng hỗ trợ ẩn thông tin tên miền miễn phí trọn đời. Dịch vụ ẩn thông tin tên miền có tên gọi là Privacy Link.

Truy cập Uniregistry ở đây. Xem hướng dẫn chi tiết đăng ký và quản lý domain ở Uniregistry.

Namecheap

namecheap

Namecheap chỉ hỗ miễn phí chức năng ẩn thông tin tên miền (WhoisGuard) năm đầu tiên. Giá gia hạn năm sau là 0.99$/năm. Mức giá rất rẻ, phải không?

Lưu ý: Bạn nhớ sử dụng coupon WhoisGuard để có được mức giá này thay vì giá gốc 2.88$/năm

Truy cập Namecheap ở đây. Xem khuyến mại của Namecheap ở đây. Hoặc tham khảo quá trình đăng ký domain ở Namecheap của mình

Lời kết

Với bài viết này, bạn đã tìm nơi giúp bạn có thể ẩn thông tin tên miền. Các nhà cung cấp trong bài viết đều rất uy tín. Vì vậy, bạn có thể chọn nhà cung cấp nào cũng được.

Mình thì chọn Namesilo. Vì ẩn thông tin miễn phí trọn đời. Thêm nữa giá domain cả đăng ký mới và duy trì rất rẻ.

Còn bạn thì sao? Bạn đang sử dụng dịch vụ của ba nhà cung cấp trên không? Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn ở bên dưới?

Nếu bạn thấy bài viết, đừng quên đăng ký email để nhận thông báo bài viết mới.

Icons made by Google from www.flaticon.com is licensed by CC 3.0 BY